Xu hướng vô địch của vàng

Các chỉ số kĩ thuật của vàng trông thật tuyệt, và thậm chí các nguyên tắc cơ bản còn tuyệt hơn.

Lạm phát tăng cao ở Trung Quốc và phương Tây, đồng đô-la có vẻ run rẩy trước các đối thủ cạnh tranh chính yếu, và sự đảo chiều về tốc độ tiền tệ của Mỹ đang sắp xảy ra.

Hourly Gold

Ngày hết hạn quyền chọn COMEX tiếp theo là ngày 28/3. Vàng có xu hướng chung chung khá gồ ghề khi giao dịch chậm hơn một chút trước ngày hết hạn quyền chọn, và điều này dường như đang xảy ra.

Daily Gold

Đây là biểu đồ hàng ngày của vàng

Tôi gọi bức tranh kĩ thuật này là “xu hướng tăng của các nhà vô địch”.

4-Hour Gold

Quan sát kỹ hơn về động thái giá trong kênh xu thế tăng. Có mô hình đáy đầu và vai nghịch đảo trên biểu đồ thanh bốn giờ này.

Đối với vàng, tất cả các tín hiệu kĩ thuật đều là màu xanh, và một khi ngày hết hạn quyền chọn này đến, “nữ hoàng của các tài sản” nên tạo ra đường thẳng hướng tới mức cao $1265.

USD/JPY

So với đồng yen, đồng đô la có vẻ tồi tệ hơn. Lưu ý động thái của đường 50DMA và 100DMA chuyền động trung bình. Dấu hiệu bán dường như sắp xảy ra. Đó là tin tốt cho giá vàng tăng tích cực.

USD/CHF

So với đồng Franc Thụy Sĩ, đồng đô la có vẻ như là một tai nạn tàu hỏa. Các đường trung bình động đang nhấp nháy một tín hiệu bán, và điều này xảy ra sau một sự sụp đổ từ mô hình đầu và vai hàng đầu.

EUR/USD

Đồng euro đang phục hồi mạnh mẽ so với đồng đô-la, và nó sẽ bắt đầu tăng lên từ cả hai mô hình tam giác và mô hình đáy đầu và vai đảo ngược.

Rõ ràng là đối với động thái của thị trường chứng khoán, cộng đồng vàng phương Tây nên bán với lợi nhuận của Mỹ và mua giá châu Á.

[AdSense-B]

Cổ phiếu ngân hàng Mỹ là một ngoại lệ cho “quy tắc”; Các ngân hàng sẽ thịnh vượng khi lãi suất tăng. Họ sẽ tạo rất nhiều khoản vay cho châu Âu và châu Á, bởi vì đó là nơi sẽ diễn ra tăng trưởng cao hơn.

iShares MSCI India

Đó là iShares MSCI của Ấn Độ (NYSE: INDA) chứng khoán ETF, và hành động giá là tuyệt vời.

Từ quan điểm tâm lí, các nhà đầu tư vàng ở phương Tây (kể cả bản thân tôi) có xu hướng lo lắng về việc bán tháo cổ phiếu của Mỹ. Chúng ta có xu hướng tự hỏi … “Đây có phải là cái lớn?”

Có một nền tảng tích cực của những nguyên tắc cơ bản tích cực có thể giúp làm giảm những mối bận tâm. Những nguyên tắc cơ bản tồn tại ở Trung Quốc và thậm chí nhiều hơn ở Ấn Độ.

iShares MSCI India Vs. S&P 500

Đó là một cái nhìn khác về thị trường chứng khoán ETF Ấn Độ, lần này so với chỉ số S & P 500 của Mỹ.

Tôi mong rằng sự vượt trội này của Ấn Độ và Mỹ sẽ tiếp tục không chỉ trong nhiều tháng hoặc nhiều năm, mà còn trong hàng chục năm, và có thể là trong 100 đến 200 năm tới.

Short-Term VanEck Vectors Gold Miners

Đây là biểu đồ GDX trong ngắn hạn tuyệt vời.

Điều rất quan trọng là tất cả các nhà đầu tư chứng khoán vàng không bị cuốn trôi quá mức với những hành động giá cả đáng thất vọng một cách nhẹ nhàng.

Điểm mấu chốt là các cổ phiếu vàng tăng vọt lên trong lần tăng lãi suất thứ 3 của bà Yellen, và đang đi trước ngày hết hạn quyền chọn của vàng.

Có một mô hình giống cái cờ trong GDX và nhiều cổ phiếu vàng cấp cao. Mẫu khối lượng xuất sắc; khối lượng đang tăng lên trên động thái giá tăng và giảm trong động thái giá giảm.

Nếu hầu hết các nhà đầu tư chứng khoán vàng trung thành với mình, tôi không nghĩ rằng họ dự kiến sẽ thấy QE thu hẹp lại bằng không, tăng lãi suất, với các cổ phiếu vàng và vàng đang thể hiện tốt.

Daily VanEck Vectors Gold Miners

Trên biểu đồ thanh hàng ngày này, GDX sẽ rất tuyệt. Hiện tại, có một tín hiệu mua vào loạt 5,15 dòng di chuyển trung bình, khối lượng là tuyệt vời và bộ dao động Stochastics 14,7,7 của tôi đang tăng cao. Tất cả đèn đều xanh cho tài sản cuối cùng của thế giới, và cho các công ty khai thác mỏ lớn khai thác nó ra khỏi mặt đất.

Bài viết là quan điểm cá nhân của Stewart Thomson, ông hiện là chủ tịch của công ty Graceland Investment Management (Cayman) và chủ tịch của Graceland Investment Management (Mỹ).

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: