Xu hướng thắt chặt tiền tệ gây sức cản lớn đối với vàng

Mở cửa phiên giao dịch Châu Á sáng nay, giá vàng giữ ổn định trước thềm công bố bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ cuối ngày hôm nay.

Cập nhật lúc 10h00, vàng giao ngay tăng 0,08% lên mức $1269,8/oz.

Trong khi đó, vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,15% xuống còn $1271,3/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Biểu đồ: Kitco
Nhà đầu tư tỏ ra vui mừng với sự gia tăng triển vọng cải cách thuế với việc Quốc hội tiến gần hơn đến một thỏa thuận về giải pháp ngân sách. Hạ viện Mỹ dưới sự kiểm soát của Đảng Cộng hòa đã thông qua kế hoạch chi tiêu tài khóa năm 2018, tiến gần tới đạo luật thuế.

Có thể bạn quan tâm:

Kế hoạch này chứa đựng một công cụ pháp lý cho phép Đảng Cộng hòa vượt qua Đảng Dân chủ và thông qua đạo luật thuế bằng số phiếu chiếm đa số ở Thượng viện, nơi Đảng Cộng hòa đang giữ 52/100 ghế.

Triển vọng này khiến cho thị trường chứng khoán hân hoan tăng điểm và đồng USD được hỗ trợ phần nào đứng vững tại mức cao nhất 7 tuần qua.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang cảnh báo rằng kế hoạch cải cách thuế mới của Tổng thống Donald Trump có thể dẫn đến tình trạng lạm phát và nợ Liên bang thiếu bền vững.

Ông John Williams- Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang San Francisco ngụ ý rằng mức lãi suất thấp sẽ gây khó khăn cho sự tăng trưởng kinh tế mà ông Trump hứa hẹn. Xu hướng dài hạn về tăng trưởng kinh tế hàng năm của Mỹ sẽ chỉ có thể ở mức thấp 1,5%.

Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ cần phải tăng lãi suất của Mỹ để giữ nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng và đạt mục tiêu lạm phát 2% của Fed, ông Esther George, Chủ tịch Fed của thành phố Kansas cho hay.

Có vẻ như triển vọng nâng lãi suất của Fed cuối năm nay đã rõ mười mươi. Lãi suất tăng có xu hướng đẩy đồng USD và lợi suất Trái phiếu tăng từ đó gây áp lực giảm giá đối với các loại tài sản không mang lại lợi tức như vàng.

“Tín hiệu giảm của giá vàng chủ yếu do xu hướng thắt chặt tiền tệ”, theo Adrienne Murphy, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại AvaTrade. “Việc tăng lãi suất cũng như thu hẹp bảng cân đối của Fed sẽ tạo ra sức cản lớn đối với giá vàng”.

Ngoài ra, giới đầu tư ngày càng trở nên miễn nhiễm đối với các tin tức tiêu cực và bỏ qua vị thế “vịnh tránh bão” của vàng để đầu tư vào các tài sản rủi ro hơn trong bối cảnh chứng khoán tiếp tục tăng điểm, Murphy nói thêm.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch