Xu hướng tăng giá của đồng USD sẽ sớm bị phá vỡ?

0
833

Đồng USD trong những tuần gần đây đã đảo ngược xu hướng giảm trong năm 2017. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm chấm dứt, một nhà quản lý danh mục đầu tư cao cấp tại Conning Asia Pacific nhận định.

Đồng USD đã tăng mạnh trong những tuần gần đây nhưng xu hướng này có thể thay đổi trong nửa cuối năm nay, theo Marc Franklin, nhà quản lý danh mục đầu tư cao cấp tại Conning Asia Pacific.

Chỉ số theo dõi đồng USD so với sáu đồng tiền chính đã tăng 3,43% trong hai tuần qua khi dữ liệu kinh tế Mỹ tốt hơn so với các nền kinh tế khác bao gồm khu vực đồng tiền chung Euro và Nhật Bản.

Nhưng sức mạnh đồng USD có khả năng chỉ kéo dài trong “một khoảng thời gian khá hạn chế” cho đến khi khu vực đồng tiền chung Euro và Nhật Bản bắt kịp Hoa Kỳ vào nửa cuối năm 2018, Marc Franklin cho biết hôm thứ Tư.

“Về mặt lý thuyết, nguồn cung USD sẽ ngày càng tăng trong hệ thống trong vòng hai đến ba năm tới và điều đó có khả năng sẽ khiến đồng USD giảm giá trong dài hạn”, Marc Franklin nói.

“Điều xảy ra gần đây nhất là sự phân hóa ngày càng tăng trong sự tăng trưởng về dữ liệu lạm phát ở Mỹ so với châu Âu và Nhật Bản,” Franklin nói trên chương trình “Capital Connection” của CNBC.

“Nhưng gần đến thời điểm nửa cuối năm, lạm phát ở khu vực đồng tiền chung Euro cũng như ở Nhật Bản – giả định giá dầu giữ nguyên – sẽ bắt đầu tăng,” ông nói thêm.

Chính sách cắt giảm thuế của Tổng thống Donald Trump đã làm tình hình thâm hụt đôi ở Mỹ trở nên xấu đi. Điều này không giúp ích gì cho triển vọng của đồng bạc xanh, Franklin nói.

Thâm hụt tài khoản vãng lai ngày càng tăng và thâm hụt ngân sách chính phủ lớn hơn sẽ làm tăng nguồn cung đồng USD theo thời gian, ông giải thích.

Theo Vietnamfinance