Xu hướng tăng của giá vàng có thể kéo dài trong 1-2 tuần tới

Vàng thế giới đã có 5 phiên liên tiếp rồi chạm mức cao nhất 3 tháng và chỉ vừa mới điều chỉnh giảm trong phiên hôm qua.

Giá vàng trên thị trường thế giới liên tục đi lên và chỉ vừa mới điều chỉnh giảm trong phiên giao dịch hôm qua 9/2. Trước đó, kim loại quý này có 5 phiên tăng liên tiếp và chạm mốc cao nhất 3 tháng tại 1.244 USD/ounce vào ngày 8/2. Dù phiên hôm qua giảm nhưng so với tháng trước, giá vàng vẫn có mức tăng hơn 3%.

Theo nhận định của công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), lý do khiến giá vàng tăng chủ yếu bởi chiến sự leo thang ở Ukraina, gói cứu trợ Hy Lạp, cuộc bầu cử ở Pháp đi kèm với với lo ngại về viễn cảnh Pháp đi theo Anh ra khỏi EU, đe dọa trừng phạt Mỹ nhắm vào Iran cũng như sắc lệnh về vấn đề nhập cư của Tổng thống Mỹ đối với công dân 7 nước hồi giáo…

Các yếu tố trên khiến nhu cầu trú ẩn an toàn của nhà đầu tư tăng cao và vàng hiện được coi là lựa chọn tối ưu.

Trong khi đó, yếu tố chính có khả năng kìm hãm đà tăng của giá vàng là việc FED nâng lãi suất trong năm 2017 chưa có thêm chuyển biến mới trong thời gian gần đây. BVSC cho rằng xu hướng tăng của giá vàng nhiều khả năng còn kéo dài trong 1, 2 tuần tới khi các yếu tố rủi ro, đa phần về mặt địa chính trị, chưa thể được giải quyết trong tương lai gần.

[AdSense-B]

Ở thị trường trong nước, giá vàng miếng cũng duy trì mức cao những ngày qua, phổ biến quanh 37 triệu đồng/lượng, thậm chí có thời điểm lên đến 38 triệu đồng/lượng. Lý do khiến vàng tăng giá là bởi một phần từ tác động thế giới, phần khác quan trọng hơn là nhu cầu đối với vàng dịp đầu năm âm lịch gia tăng quanh ngày Vía Thần tài nhằm ngày 10 tháng Giêng tức 6/2 vừa qua.

Hôm nay giá vàng được các doanh nghiệp niêm yết ở mức 36,78- 37 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), cao hơn vàng thế giới khoảng 3,5 triệu đồng/lượng.

Theo Trí thức trẻ.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: