Xu hướng giảm của Vàng mới chỉ bắt đầu, giá sẽ về $1000 – Asbury Research

Mặc dù vàng đã ở trong xu hướng giảm gần bốn tháng và hiện đang giao dịch gần mức thấp nhất trong một năm, chiến lược thị trường tại Asbury cho biết vẫn còn nhiều bất lợi cho kim loại quý này.

Khi trao đổi với Kitco News, John Kosar, Giám đốc chiến lược thị trường tại Asbury Research cho biết sau khi bị khóa tại mô hình giao dịch đi ngang trong gần hai năm, vàng đã nối lại xu hướng giảm trong dài hạn 2011 sau khi phá vỡ ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh mức $1257/oz.

Nhìn về phía trước, ông nói rằng ông có thể thấy giá vàng thử nghiệm mức thấp nhất năm 2015 tại $1100/oz và thậm chí có thể giảm xuống dưới ngưỡng $1000/oz trong trung và dài hạn.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng là một thị trường động lực. Tôi thực sự chỉ có thể bi quan về vàng khi nó đi ra khỏi một đường cong ngang để phá vỡ mức thấp cũ. Đây là một biểu đồ giảm giá đã kéo dài từ 7 tới 8 năm.

Nhận xét của Kosar đến vào thời điểm giá vàng tiếp tục phải đấu tranh để thu hút vốn đầu tư và chỉ lơ lửng trên mức thấp nhất trong 12 tháng gần đây. Giá vàng giao sau tháng 12 giao dịch ở mức $1222,60/oz, giảm 0,41% trong ngày. Kể từ giữa tháng 4, giá vàng đã mất gần 10% và nếu kim loại quý sau mô hình năm 2011 nó có thể giảm tổng cộng 45%.

Động lực tiêu cực của vàng cũng có thể thấy trong các quỹ trao đổi hậu thuẫn. Kosar lưu ý rằng SPDR Gold, ETF được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới đã thấy dòng vốn tháo chảy ổn định kể từ cuối tháng 4.

Dòng vốn chảy vào tài sản cho thấy niềm tin tăng giá trong ngắn hạn, trong khi việc bán ròng cho thấy sự thiếu niềm tin.

USD sẽ tiếp tục khiến vàng giảm sâu và giảm sâu hơn nữa

Vàng không chỉ phải đối diện với sự tiêu cực từ việc thị trường bán ròng, mà Kosar còn nói rằng ông cũng tiêu cực về vàng khi ông hy vọng đồng đô la Mỹ sẽ tăng cao hơn. Ông lưu ý rằng trong 6 tháng qua, mối tương quan nghịch giữa đồng bạc xanh và vàng là khoảng 0,89.

Ông giải thích rằng nền kinh tế Mỹ đang bùng nổ, lãi suất tăng và lợi suất trái phiếu tăng cao sẽ giúp hỗ trợ cho đồng USD. Vị này nhấn mạnh:

Có những lý do cơ bản tại sao đô la Mỹ đã rất mạnh. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng đồng USD vẫn có thể tăng cao hơn, ủng hộ quan điểm tiêu cực của Asbury Research về giá vàng.

Kosar nói thêm rằng sẽ cần một bước đột phá tăng rất ấn tượng trước khi ông thay đổi lập trường giảm giá tiền tệ của mình trong kim loại màu vàng. Thị trường sẽ phải tăng giá đáng kể lên trên $1280 trước khi ông cân nhắc từ bỏ xu hướng tiêu cực hiện tại của mình. Ông trình bày quan điểm:

Bạn không thể bỏ qua xu hướng giảm lớn này. Quý kim đã giảm liên tục trong nhiều năm và sẽ cần nhiều hơn một bước tăng hơn 50USD để thay đổi bất cứ điều gì.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: