Xác suất Fed nâng lãi suất trong tháng 12 đã tăng lên 83%- vàng sẽ đi đến đâu?

Giá vàng gần như không thay đổi trong phiên giao dịch Châu Á sáng nay do đồng USD ổn định trước những thông tin khả quan của dữ liệu kinh tế Mỹ.

Cập nhật lúc 14h50, vàng giao ngay ổn định ở mức $1276,2/oz gần như không thay đổi so với mức giá khảo sát sáng nay.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 tăng 0,09% lên mức $1278/oz.

“Mọi người đều chờ đợi những con số việc làm vào Thứ Sáu này. Sẽ không có thêm động thái lớn nào từ giá vàng trừ khi có ai đó trong Cục Dự trữ Liên bang nói thêm điều gì” ông Yuichi Ikemizu, giám đốc chi nhánh tại Ngân hàng CIBC của Tokyo cho biết.

Đồng USD tăng so với các tiền tệ khác trong giỏ sau khi số liệu kinh tế cho thấy tăng trưởng trong khu vực dịch vụ của Mỹ tăng nhanh trong tháng Chín với tốc độ nhanh nhất 12 năm qua. Trong khi đó, lợi suất Trái phiếu Kho bạc giảm cũng phần nào ảnh hưởng đến đà tăng này.

Thị trường đang chờ dữ liệu biên chế phi nông nghiệp của Mỹ vào Thứ Sáu, với dự đoán giảm từ các nhà đầu tư mong đợi do ảnh hưởng của hai cơn bão lớn trong tháng Chín qua.

“Tin tức về Bắc Triều Tiên gần đây ít xuất hiện nhưng nó có thể trở lại bất cứ lúc nào. Tôi sẽ khá thận trọng để bán từ đây. Tôi nghĩ sẽ rất nhiều nhà đầu tư sẽ ‘săn’ vàng ở mức giá dưới $1300”.

Vàng giao ngay có thể thử nghiệm lại ngưỡng $1.281. Nếu vượt qua mức giá đó quý kim có thể leo lên mức $1.287- $1.297/ounce, nhà phân tích Wang Tao của Reuters cho biết.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đã nâng xác suất dự đoán cơ hội Fed tăng lãi suất trong tháng 12 lên 83%.

Lãi suất tăng cao có xu hướng hỗ trợ đồng dollar và lợi suất trái phiếu tăng tạo áp lực làm giảm giá các tài sản không mang lại lợi tức như vàng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: