WGC: Sản lượng vàng nắm giữ của quỹ ETF tăng 22,4 tấn trong tháng 9

Theo dữ liệu báo cáo của Hội đồng vàng thế giới (WGC) hôm thứ Tư cho thấy sản lượng vàng nắm giữ của quỹ giao dịch vàng thế giới đã tăng 22,4 tấn lên mức 2357 tấn trong tháng 9.

Trong năm tài chính vừa qua, từ báo cáo hàng tháng quỹ ETF giao dịch vàng đã tăng thêm 191,9 tấn.

Hầu hết các ETFs vàng giao dịch như một cổ phiếu nhưng theo dõi giá của hàng hóa, bằng việc kim loại đưa vào lưu trữ để quy đổi ra cổ phần.

Có thể bạn quan tâm:

Hội đồng vàng Thế giới cho biết các quỹ ETF ở Bắc Mỹ đã tăng lượng dự trữ vàng tháng thứ 2 liên tiếp trong tháng 9 khi các nhà đầu tư thêm 36 tấn. Tuy nhiên, có những dòng tiền (vàng) chảy ra từ quỹ ETF châu Âu là 12 tấn, trong khi các ETF ở Châu Á bị mất 1,7 tấn.

Tại Bắc Mỹ, SPDR Gold Shares ETF dẫn đầu với 28 tấn, tiếp theo là iShares Gold Trust với 8,5 tấn. Các quỹ khác của Bắc Mỹ có lượng vàng dự trữ thêm ở mức rất nhỏ, WGC cho biết.

Theo WGC, dòng chảy ra của châu Âu được thúc đẩy bởi db Physical Euro Hedged ETC- Đức, mất 8,8 tấn do đồng euro suy yếu xuống 80 điểm cơ bản so với đồng dollar Mỹ trong tháng. Cổ phiếu của Bullion Gold được liệt kê ở London đã mất 8 tấn. Trong khi đó, iShares Physical Gold, được liệt kê ở London, thêm được 8,2 tấn.

Theo WGC, tài sản toàn cầu được quản lý trong quỹ ETFs vàng đã tăng 2,2 tỷ USD trong tháng 9 lên 97,8 tỷ USD. Các dữ liệu có được cho thấy lượng tài sản trong các quỹ ETFs vàng đã tăng 7,7% so với năm 2016.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch