WGC: Các quỹ ETF thoái vốn 38,6 tấn vàng trong tháng 7

Lượng vàng dự trữ của các quỹ giao dịch hậu thuẫn trên toàn thế giới giảm 38,6 tấn trong tháng 7 xuống còn 2.393,6 tấn.

96679038

Điều này, cùng với mức giảm 2% của giá vàng trong tháng 6, đã đẩy tài sản được quản lý bằng vàng ETF xuống còn 94 tỷ USD từ mức 98 tỷ USD trong tháng 6, Hội đồng Vàng thế giới (World Gold Council WGC) cho biết.

Giao dịch ETFs như một cổ phiếu nhưng theo dõi giá của hàng hóa, với kim loại được đưa vào kho để trả lại cổ phiếu. Họ cung cấp cho các nhà đầu tư cách tiếp cận với vàng mà không cần phải lo lắng về việc khảo nghiệm hoặc lưu trữ.

Dòng vốn tháo chạy khỏi vàng ETF xảy ra vào tháng 7 từ tất cả các khu vực trên thế giới, nhưng diễn ra nhiều nhất ở Bắc Mỹ, nơi nắm giữ vàng giảm 25 tấn, WGC cho biết. Các kho dự trữ ETF châu Âu giảm 8 tấn, trong khi đó ETF vàng châu Á giảm 5,1 tấn. Các nơi khác trên thế giới thoái vốn 0,6 tấn.

Có thể bạn quan tâm:

Trong số các quỹ ETF riêng lẻ, SDPR Gold Shares và iShares Gold Trust dẫn đầu đà giảm ở Bắc Mỹ, lần lượt giảm 19 và 6,4 tấn. Tại châu Âu, Source Physical mất 14,8 tấn, Hội đồng Vàng cho biết. Quỹ ETF vàng Bosera tại Trung Quốc giảm 5,6 tấn.

Trong khi đó, ở châu Âu, iShares Physical Gold đã mua thêm 18 tấn vàng dự trữ.

Cho đến nay, các quỹ ETF vàng toàn cầu vẫn ghi nhận dòng vốn chảy vào vàng. Dữ liệu của WGC cho thấy lượng nắm giữ tăng 22,3 tấn kể từ đầu năm, chủ yếu nhờ vào 44 tấn dòng tiền chảy vào vàng ở châu Âu. Các quỹ ETF Bắc Mỹ đã giảm 20,2 tấn kể từ cuối năm 2017.

Giavang.net 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: