Wells Fargo đổi hướng sang lạc quan về hàng hóa, nhưng Vàng lại có thể tụt hậu vào năm 2019!

Những thay đổi trong bối cảnh kinh tế vĩ mô đã đổi hướng triển vọng của Wells Fargo về kim loại là tăng trong năm 2019.

John LaForge, người đứng đầu mảng Chiến lược Tài sản Thực tại Wells Fargo, nói rằng các yếu tố cơ bản về cung-cầu đã sẵn sàng cho hàng hóa, và đặc biệt là kim loại, giúp giá tăng trong năm tới. LaForge nói với Kitco News trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước như sau:

Kim loại là một trong những thứ thực sự tích cực mà chúng tôi thích đầu tiên và hơn tất cả mọi thứ khác, đặc biệt là bạc, đặc biệt là bạch kim. Rõ ràng, chúng tôi thích hàng hóa, nhưng chúng tôi đặc biệt thích kim loại.

Bạc đã bị tụt hậu so với vàng trong năm qua, với tỷ lệ vàng-bạc đạt mức cao trong nhiều thập kỷ là 85.

Vàng cũng đã kém hiệu quả hơn một số kim loại khác trong năm 2018, chẳng hạn như uranium, với kim loại màu vàng giảm gần 3% trong năm.

Vàng sẽ tụt hậu so với các kim loại khác

Triển vọng giá vàng của LaForge vào năm 2019 vẫn còn huyên náo vì kim loại này được định giá tương đối cao so với các hàng hóa cùng ngành mặc dù hoạt động yếu trong năm nay. Ông chỉ ra:

Vàng đang bắt đầu được chú ý bởi các mức giá mua vào, nhưng nó không thực sự nhận được sự chú ý mà bạn thực sự nghĩ rằng nó sẽ có. Tôi nghĩ rằng rất nhiều thứ phải làm với vàng. Quý kim này rất đắt so với các kim loại khác, vì vậy bất cứ ai muốn trả giá, họ phải nhìn vào các kim loại khác trước.

LaForge cho biết, vàng dự kiến ​​sẽ tụt hậu so với các tài sản cùng ngành trong không gian kim loại vào năm 2019 và đặt mục tiêu lên kim loại vàng $1300/oz, sẽ tăng 5% so với mức hiện tại.

Vàng giao ngay cuối cùng được giao dịch ở mức $1242,20/oz.

Dầu thô vừa trải qua năm đầy biến động

LaForge lưu ý rằng một lý do khác cho một năm đáng thất vọng phía trước đối với vàng là thực tế là chúng ta vẫn đang ở trong một thị trường giá xuống lớn đối với hàng hóa. Ông nói:

Đối với bất cứ ai theo dõi hàng hóa, một trong những vấn đề chính của thị trường giá xuống, đó chính là nguồn cung. Do đó, chúng tôi dự báo tăng giá cẩn trọng và nếu có gì bất ngờ thì điều đó liên quan tới nguồn cung lớn ngoài kia. Dầu là ví dụ tốt nhất.

Dầu thô đã chứng kiến ​​một năm đầy biến động, với dầu thô WTI tăng lên mức đỉnh 76 USD/thùng vào tháng 10, và rồi giảm tới 33% xuống còn 50 USD/thùng vào thứ Hai.

LaForge cho rằng sự sụp đổ của giá dầu trong hai tháng qua chủ yếu là do tình trạng dư cung cơ bản trên thị trường, và ông mở rộng đánh giá này cho phần còn lại của không gian hàng hóa.

Nếu bạn bóc tách các lớp trở lại và nhìn vào nguồn cung, có quá nhiều nguồn cung đang đến trên toàn cầu. Điều tương tự xảy ra khá nhiều hàng hóa trên bảng liệt kê. Dầu là ví dụ lớn trong năm nay, nhưng vàng cũng vậy, vẫn có quá nhiều nguồn cung. Chúng ta đang sản xuất nhiều vàng hơn so với giai đoạn giá ghi nhận mức $1900/oz trong 6,7 năm trước, ông nói.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: