Wells Fargo: Đã đến lúc đổ tiền vào vàng và trái phiếu, biến động lớn sẽ đến trong năm 2020

0
123

Đưa ra quyết định giao dịch dựa trên các tiêu đề hàng ngày có thể dẫn đến hiệu quả kém. Đó là nhận định của Wells Fargo khi báo cáo mới nhất của họ tập trung vào các chiến lược đầu tư trong bối cảnh thị trường không chắc chắn.

Người đứng đầu mảng Chiến lược thị trường toàn cầu của Wells Fargo Paul Christopher viết rằng, tài sản phòng thủ trong lịch sử là những thứ được lựa chọn trong thời kỳ bất ổn tăng cao và chứng khoán giảm điểm mạnh. Ông nhận định:

Giao dịch trực tiếp được thúc đẩy bởi tin tức hàng ngày có thể tạo ra kết quả đầu tư kém và có khả năng tạo ra căng thẳng cảm xúc. Chúng tôi khuyên các nhà đầu tư nên kết hợp các chiến lược phòng thủ vào danh mục đầu tư để chống đỡ lại những thời điểm không chắc chắn.

Chu kỳ mở rộng nền kinh tế hiện tại của Hoa Kỳ là dài nhất kể từ giữa thế kỷ 19 – 126 tháng. Điều đó có nghĩa là một cuộc suy thoái kinh tế có thể ở ngay gần đây, Wells Fargo nói. Christopher biện giải:

Mặc dù chúng tôi không mong đợi một kết thúc sắp xảy ra đối với sự mở rộng kinh tế hiện tại, nền kinh tế đang bắt đầu chậm lại và chúng tôi thấy trước những biến động đáng kể của biến động thị trường chứng khoán trong năm tới. Cuối cùng, một cuộc suy thoái kinh tế có thể xảy ra, mặc dù có lẽ không phải trong 12 tháng tới. Suy thoái là một sự kiện bình thường và là một phần dự kiến của chu kỳ kinh tế và thị trường.

Đến năm 2020, sẽ rất quan trọng để cân bằng danh mục đầu tư với các tài sản như vàng, trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và cổ phiếu biến động thấp nhằm giảm thiểu rủi ro từ tăng trưởng chậm hơn. Christopher chỉ ra:

Từ giữa tháng 1/1926 đến tháng 9/2019, Trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, kim loại quý (như vàng) và một số chiến lược của quỹ phòng hộ vượt trội so với cổ phiếu từ 12 tháng trước khi suy thoái và đến nửa đầu của suy thoái. Trong giai đoạn này, các tài sản nêu trên duy trì lợi nhuận tích cực ngay cả khi cổ phiếu bị lỗ đáng kể.

Wells Fargo cũng đề nghị xem xét các cổ phiếu chất lượng cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Hàng tiêu dùng không thiết yếu và Tài chính. Christopher giải thích:

Cân bằng lại danh mục đầu tư được thực hiện bằng cách lấy lợi nhuận từ cổ phiếu và phân bổ lại chúng vào các loại tài sản khác. Hôm nay, với S&P 500 gần mức cao kỷ lục, các nhà đầu tư có cơ hội cắt giảm các vị thế giao dịch và phân bổ lại tiền mặt cho các loại tài sản và các lĩnh vực có thể vượt trội so với mức tiếp xúc vốn cổ phần lớn và rộng trong năm tới.

Các nhà đầu tư giao dịch với cảm xúc của họ trong năm tới sẽ phải đối mặt với nguy cơ gây nguy hiểm cho các mục tiêu tài chính của họ, ngân hàng cảnh báo. Christopher biện giải:

Chúng tôi ủng hộ một cách tiếp cận chủ động hơn, kiểm soát danh mục đầu tư bằng cách cân nhắc và thường xuyên xem xét nơi định giá và giá cả có thể tạo ra rủi ro quá mức.

Mùa hè này, Wells Fargo liên tục cảnh báo các nhà đầu tư mua quá nhiều vàng khi kim loại được giao dịch ở phía trên $1500/oz bởi cho rằng trong khi vàng là một trong những tài sản tốt nhất để sở hữu trong thời điểm bất ổn kinh tế, thì nó quá đắt. Người đứng đầu mảng chiến lược tài sản thực của Wells Fargo, John LaForge chia sẻ quan điểm:

Biến động trên thị trường đang tăng lên, và vì lịch sử là một lời chỉ dẫn, các nhà đầu tư đang đổ xô vào vàng. Vấn đề là một số nhà đầu tư không hiểu vàng, điều đó có thể gây nguy hiểm. Tiền chảy vào vàng không đúng lúc, và nó có thể gây đau đớn trong nhiều năm. Thời điểm là chiếc chìa khóa với vàng. Chúng tôi tin rằng vàng có một vị trí trong danh mục đầu tư đa dạng trong hầu hết thời gian.

Giavang.net

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.