Wall St., Main St. kì vọng Vàng sẽ tiếp tục thăng hoa trong tuần này

Wall Street và Main Street đều tìm kiếm đà tăng mới của vàng sẽ tiếp tục trong tuần này, dựa trên khảo sát vàng của Kitco News.

Cổ phiếu toàn cầu bị bán ra mạnh vào thứ Tư và thứ Năm. Mặc dù thị trường chứng khoán đã tăng trở lại vào ngày thứ Sáu, tuy vậy, xu hướng lao dốc trước đó đã khiến vàng tăng cao trong tuần khi các nhà đầu tư quay sang kim loại như một nơi trú ẩn an toàn. Chỉ số đồng đô la cũng giảm bớt trong tuần trước, tiếp tục thúc đẩy sự đi lên của vàng.

Khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco

14 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát trên Phố Wall. 11 người trả lời, chiếm 79%, dự đoán giá cao hơn vào thứ Sáu tới. Chỉ có 2 phiếu bầu, hoặc 14%, kì vọng vàng giảm giá. Trong khi 1 người trả lời, tương đương 7%, tìm kiếm một thị trường đi ngang.

Trong khi đó, 527 người đã trả lời cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Main Street. Tổng cộng 355 người trả lời, chiếm 67%, kì vọng kịch bản lạc quan cho vàng. 99 phiếu khác, hay 18%, dự đoán vàng sẽ giảm. 73 cử tri còn lại, tương đương 14%, nhìn thấy một thị trường ngang.

Khảo sát giá vàng của Kitco. Nguồn Kitco

Góc nhìn của các chuyên gia phân tích

Kevin Grady là chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC. Vị này đã chuyển từ trạng thái bi quan sang tích cực khi nói về giá vàng tuần này. Ông nói:

Vàng đã bùng nổ từ một số mức kỹ thuật quan trọng ngày thứ Năm, Sự quan tâm đối với hợp đồng mở đầu tiên trong sáng thứ Sáu cho thấy 27.000 vị thế mua mới [thương nhân đặt cược vàng tăng] trên thị trường. Tôi là một người lạc về vàng trong tuần này bởi vì tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy một số động thái bán khống cũng như lệnh mua ròng mới thâm nhập thị trường.

Ken Morrison là biên tập viên của bản tin Morrison on the Markets. Cây bút trên cũng hi vọng vàng sẽ tiến xa hơn hơn. Ông mô tả mức tăng giá hàng ngày lớn nhất trong năm của quý kim là “một ngày đầy ý nghĩa”. Hơn nữa, kim loại quý đã đóng cửa trên ngưỡng kháng cự $1220 – đây từng là điểm giá cản lại bất kỳ đà tăng giá gần đây nào của vàng. Morrison nói:

Điều quan trọng là vàng đã hành động như vậy dựa trên khối lượng giao dịch cao nhất kể từ tháng 6 với hợp đồng mở tăng gần 30.000 hợp đồng, cho thấy người mua mới thống trị dòng vốn đầu tư. Điều quan trọng chính là trước đó các quỹ khởi động tuần trước với mức bán ròng kỉ lục. Bước nhảy vọt về hợp đồng mở cho thấy họ không chủ động các vị thế… Tôi dự đoán vàng sẽ nhắm tới gần $1240 trong tuần.

Adrian Day là chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management. CEO cũng nhận định giá vàng sẽ di chuyển cao hơn. Ông giải thích quan điểm của mình như sau:

Với trái phiếu, cổ phiếu, và đồng đô la xuống, đây là một môi trường hoàn hảo cho một số nhà đầu tư để mua vàng như một hàng rào. Tất nhiên, chúng tôi kỳ vọng một số sự hồi phục trên thị trường vào tuần tới. Vàng có thể mất đi một số lợi ích của nó, nhưng nó đã chạm đáy.

Hai thành viên của Kitco trong cuộc thăm dò có quan điểm trái ngược. Jim Wyckoff là nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco. Ông cho biết mình dự đoán vàng có nhiều sức mạnh hơn vì “các biểu đồ kĩ thuật đã trở nên thân thiện hơn”.

Tuy nhiên, Peter Hug, giám đốc kinh doanh toàn cầu của Kitco Metals, là một trong hai người tham gia khảo sát cho rằng vàng tiềm năng giảm giá khiêm tốn trong tuần. Ông lập luận:

Nếu chúng ta có thể tạo ra một số sự ổn định trong thị trường chứng khoán, tôi sẽ mong đợi một đồng đô la tăng khiêm tốn. Điều này sẽ tạo ra một sự thiên vị nhỏ về mặt giảm giá của vàng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: