VN-Index điều chỉnh về quanh mốc 1000 điểm

0
661

Kỳ vọng hồi phục vẫn chưa đáp ứng. Hiện các công ty chứng khoán đang nói nhiều đến kịch bản VN-Index lùi về ngưỡng 1.000 điểm. Một số nhận định tại thị trường chứng khoán sáng 3/5.

Thị trường mở cửa sau kỳ nghỉ lễ với sắc xanh hiện diện trên 2 sàn. Tuy vậy, niềm vui quá ngắn ngủi khi áp lực bán luôn thường trực tại vùng giá xanh, trong khi nhà đầu tư vẫn khá thận trọng và chưa sẵn sàng giải ngân tại vùng giá cao khiến thị trường mau chóng đảo chiều giảm điểm. Trong phiên chiều, diễn biến càng trở nên tiêu cực hơn với hàng loạt cổ phiếu giảm sàn khiến VN-Index lao thẳng đứng xuống dưới mốc hỗ trợ 1.030 điểm. Dòng tiền lớn vẫn chưa có dấu hiệu trở lại trước tình trạng thị trường xấu như hiện tại khiến thanh khoản đều duy trì ở mức thấp.

Nhận định tại một số doanh nghiệp:

Dòng tiền vẫn đứng quan sát (Trung lập)-Công ty chứng khoán Artex – ART

Áp lực bán ồ ạt diễn ra ở các mã lớn đã khiến VN-Index tiếp tục lao dốc mạnh trong phiên ngày hôm nay. Dòng tiền vẫn đang đứng ngoài quan sát thị trường và chưa có dấu hiệu tích cực hơn khi thanh khoản tiếp tục sụt giảm so với phiên giao dịch trước đó. Lực cung sẽ gia tăng mạnh khi chỉ số hồi phục về đường SMA100 trong tuần kế tiếp. Nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp phục hồi kỹ thuật để hạ tỷ trọng danh mục về mức an toàn.

Điều chỉnh còn tiếp diễn (Giảm)-Công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Tâm lý nhà đầu tư đang ở trạng thái tiêu cực với áp lực bán tăng mạnh ngay ở vùng giá thấp, trong khi dòng tiền bắt đáy hoạt động còn khá yếu. Diễn biến lao dốc ở một vài mã bluechips tạo hiệu ứng tâm lý xấu đến thị trường chung. Nhiều khả năng nhịp điều chỉnh sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tới.

Giảm về 1.000 điểm (Giảm)-Công ty chứng khoán MB – MBS

Trong ngắn hạn, việc các chỉ số tạo đáy ngắn hạn ở đâu phụ thuộc rất lớn vào mức độ điều chỉnh giá của các nhóm cổ phiếu dẫn dắt, thị trường chỉ có thể ổn định và tạo đáy nếu cung cầu cân bằng hơn. Kịch bản VN-Index điều chỉnh về quanh mốc +/- 1.000 điểm đang diễn ra, khi đó mức P/E của thị trường ở mức 17x lần cũng là mức hợp lý.

Có thể hồi phục (Tăng)-CTCP Chứng khoán Sài Gòn – SSI

VN-Index đã có phiên giao dịch giảm điểm với cây nến ngày có thân nến tương đối dài. Chỉ số đã thử thách lại lần nữa vùng hỗ trợ 1.025-1.030, tuy nhiên thanh khoản chưa có chuyển biến tích cực hơn. Trong phiên tiếp theo, VN-Index có khả năng sẽ hồi phục do có sự hỗ trợ của ngưỡng 1.025 và thử sức với ngưỡng cản 1.055; nếu khối lượng giao dịch có sự tăng trưởng sẽ hỗ trợ nhịp phục hồi vững hơn.

Tổng hợp