Vì sao nhiều ngân hàng, trong đó có Scotia, đoán vàng sẽ sớm chạm $1400?

Trong thị trường dễ bị rủi ro này, việc phòng hộ rủi ro là quan trọng hơn bao giờ hết. Vì vậy, mặt hàng như vàng sẽ hướng tới mức $1400/oz, theo cập nhật mới nhất từ ​​Scotiabank.

Vàng đã bị mắc kẹt trong thời gian tạm lắng suốt 4 năm. Theo chiến lược gia hàng hóa của Scotiabank Nicky Shiels, năm 2019 cuối cùng có thể là thời điểm kim loại thoát ra khỏi phạm vi giao dịch hẹp của nó. Shiels nói:

Chúng tôi cảm thấy mình đang ở một vị trí tốt cho chu kỳ hàng hóa tiếp theo. Vàng đang tăng mạnh trong năm nay, cố gắng thoát ra khỏi chu kỳ 4 năm. Nó được xem như là một hàng rào chống lại đồng đô la bên cạnh việc trở thành một hàng rào trước lạm phát và rủi ro địa chính trị. Tôi tin rằng vàng có cơ hội đạt $1400/oz trong năm nay.

Không có loại giải pháp phòng ngừa rủi ro nào “hoàn hảo cho mọi tình huống”, người đứng đầu mảng giao dịch hàng hóa phái sinh của Scotiabank, ông Nick Likakis. Chuyên gia cho rằng:

Rủi ro thị trường có nhiều hình thức trong ngành khai thác mỏ. Chúng có thể vượt qua lãi suất, tiền tệ và hàng hóa.

Rủi ro đã gia tăng kể từ năm 2018, với biến động cổ phiếu lớn ảnh hưởng đến không gian kim loại quý. Likakis lưu ý:

Năm ngoái, chúng ta đã thấy thị trường toàn cầu biến động như thế nào. Chúng ta đã có một bối cảnh của sự không chắc chắn đối với chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương, gia tăng trong các cuộc chiến thương mại toàn cầu và căng thẳng địa chính trị leo thang. Chúng tôi đã thấy giá hàng hóa dao động thông qua các mức cao và thấp cực đoan.

Ngày càng có nhiều nhu cầu giảm thiểu rủi ro trong những ngày này, do đó cần phải phòng ngừa rủi ro, Shiels nhấn mạnh. Bà chỉ ra:

Đó chắc chắn dẫn tới nhu cầu ngày càng tăng trong việc có nhiều chiến thuật hơn vì sự biến động gia tăng và sự không chắc chắn về giá cả.

Đầu tuần này, vàng đã vi phạm mức tâm lý quan trọng $1300/oz trong đợt bùng nổ thương mại gần đây giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc dẫn tới thị trường chứng khoán bị bán tháo. Kể từ đó, thị trường chứng khoán đã phục hồi và giá vàng một lần nữa rút xuống dưới mức $1300/oz với giao dịch vàng giao sau tháng 6 trên sàn Comex ở mức $1285,60/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: