Vàng xuôi dốc do áp lực chốt lời sau đỉnh 6 tuần

0
894
3d gold bars and coins on white

Trong phiên giao dịch Châu Âu thứ Ba, giá vàng giảm sau khi các nhà đầu tư chốt lời sau phiên tăng 1% do nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng trước cuộc thanh trừng tại Ả rập Xê-út.

Cạp nhật lúc 15h30, vàng giao ngay giảm 0,3% xuống còn $1.277,9/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng giảm 0,24% xuống mức $1.278,5/oz.

“Ả Rập Xê-út dường như đã làm chấn động thị trường toàn cầu ảnh hưởng mạnh tới thị trường dầu sau đó lan sang các thị trường khác. Vàng đã hưởng lợi từ vai trò trú ẩn an toàn …”, Jeffrey Halley- nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho hay.

“Nhưng chúng tôi đặt câu hỏi về tuổi thọ của đỉnh giá mới của vàng. Chúng có xu hướng ngắn hạn”, Halley nói thêm.

Vị vua tương lai của Ả-rập Xê-út, thái tử Mohammed bin Salman, đã thắt chặt quyền lực của mình thông qua một cuộc thanh trừng chống tham nhũng bằng cách bắt giữ một số thành viên của giới tinh hoa chính trị và kinh doanh của vương quốc.

Chiến dịch bắt giữ hàng loạt được mở rộng vào hôm thứ Hai sau khi một nhà doanh nghiệp hàng đầu bị bắt giam trong cuộc thanh trừng chống tham nhũng lớn nhất của giới tinh hoa giàu có của vương quốc trong lịch sử hiện đại của nó.

Nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone cho biết “Tình hình tại Ả-rập Xê-út sẽ được theo dõi chặt chẽ và có thể sẽ là động lực chính cho vàng”.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump thăm Hàn Quốc, nơi có nhiều khả năng ông sẽ thăm khu vực phi quân sự của quốc gia này. Sự kiện này cũng có thể hỗ trợ quý kim trong vài ngày tới, Meir nói thêm.

Trump đã tới Hàn Quốc hôm nay, ông Trump đã đến nơi được coi là tiền tuyến của cuộc xung đột hạt nhân với Bắc Triều Tiên. Chuyến viếng thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có khả năng sẽ làm trầm trọng thêm căng thẳng với Bình Nhưỡng.

Nhiều nhà đầu tư mua vàng như một khoản đầu tư thay thế trong thời gian xảy ra bất ổn chính trị và tài chính.

Trong các thị trường lớn hơn, cổ phiếu châu Á chạm mức cao nhất trong vòng một thập kỷ vào thứ Ba, trong khi đồng USD giảm từ mức cao nhất trong 8 tháng so với đồng yen.

Theo phân tích gia Wang Tao, chuyên gia phân tích của Reuters, vàng giao ngay có thể sẽ được củng cố trong khoảng hẹp từ $1.263 đến $1.281/ounce và sau đó sẽ tăng lên $1.299 hoặc giảm mạnh về phía $1.241.

[AdSense-B]

Giavang.net