Vàng vững giá khi đồng USD lui nhẹ

Giá vàng giữ ổn định vào đầu phiên giao dịch Châu Á thứ Ba do đồng dollar suy yếu.

Cập nhật lúc 9h30p, vàng giao ngay tăng nhẹ 0,01% lên mức $1.276,7/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 2 tăng 0,05% lên mức $1.278,4/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco
Trong khi đó, đồng dollar giữ mức tăng khiêm tốn so với các đồng tiền khác trong giỏ tiền tệ chính vào thứ Ba khi thị trường chờ đợi giai đoạn kế tiếp của cuộc cải cách thuế ở Hoa Kỳ.

Thị trường vàng trong 2 tháng trở lại đây khá ảm đạm khi giao dịch trong biên độ hẹp nhất gần 1 thập kỷ tại $1.260 – $1.300. Điều này khiến giá vàng càng phụ thuộc nhiều hơn vào diễn biến giá đồng USD.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ gần như chắc chắn sẽ tăng lãi suất vào cuối tháng này, theo một cuộc thăm dò ý kiến các nhà kinh tế học của Reuters. Đa số họ mong đợi Fed tăng lãi suất thêm 3 lần trong năm tới so với 2 lần như kết quả khảo sát vài tuần trước.

Lãi suất tăng có xu hướng đẩy tăng đồng USD và lợi suất Trái phiếu đồng thời gây áp lực làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản không mang lại lợi tức như vàng.

Các nhà phân tích nhận định giá vàng đã chịu sức ép từ sự tăng giá của đồng USD, với đồn đoán rằng kế hoạch cắt giảm thuế sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, qua đó làm gia tăng lạm phát và củng cố kịch bản Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục nâng lãi suất tại cuộc họp 12-13/12.

Giá vàng đầu tuần này không phản ứng nhiều với số liệu cho thấy số đơn hàng ngành sản xuất Mỹ giảm 0,1% trong tháng 10. Giới đầu tư hiện chờ báo cáo việc làm ngành phi nông nghiệp dự kiến được công bố hôm thứ Sáu để dự đoán lộ trình Fed tăng lãi suất.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản không có kế hoạch thay đổi chương trình kích thích lớn của mình và sẽ “ngay lập tức hành động” nếu các rủi ro đối với nền kinh tế làm suy yếu động lực hướng tới mục tiêu lạm phát, Thống đốc ngân hàng trung ương Haruhiko Kuroda cho biết.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ không mua trái phiếu như là một phần của gói kích thích từ ngày 21 – 29/12 với kỳ vọng thanh khoản thị trường sẽ giảm mạnh trong những ngày lễ Giáng sinh.

[AdSense-B]

Giavang.net

 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: