Vàng vững giá do thị trường chờ đợi các tín hiệu từ Fed

Vàng vững giá trong đầu phiên hôm nay, sau khi giảm 0,7% trong phiên hôm trước do các nhà đầu tư chờ đợi các tín hiệu tăng lãi suất trong tương lai của Fed từ biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của ngân hàng Trung ương Mỹ. Biên bản sẽ được đưa ra trong chiều nay.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên $1252,32/oz lúc 0057 GMT.

Vàng kì hạn giảm 0,3% còn $1252,1/oz.

Đối với thị trường tiền tệ, đồng dollar khá vững giá trong phiên sau khi đã phục hồi trở lại từ mức đáy gần 6 tháng rưỡi so với các đồng tiền chính khác.

Chủ tịch Fed tại Philadenphia, Patrick Harker cho biết hôm thứ Ba rằng lần tăng lãi suất trong tháng tới của Mỹ là một “khả năng rõ rệt”. Ông cũng nói thêm một lần nữa bị thất vọng bởi thông tin lạm phát hàng tháng sẽ khiến Fed giữ lại khả năng đó.

Trong khi đó, chủ tịch Fed tại Minneapolis là Neel Kashkari phát biểu rằng trong khi nền kinh tế Mỹ gần đây đã tiến đến mức ‘việc làm đầy đủ’ hơn so với tháng 3, ông vẫn không biết ‘liệu chúng ta đã thực sự có đầy đủ việc làm chưa?’ và các mức suy giảm gần đây trong lạm phát cơ bản là ‘có liên quan’.

[AdSense-B]

Cũng trong hôm thứ Ba, Tổng thống Trump đã yêu cầu các nhà lập pháp cắt giảm 3,6 nghìn tỷ USD chi tiêu chính phủ trong thập kỉ tới nhằm mục đích hỗ trợ các chương trình trợ giúp y tế và lương thực cho người nghèo đồng thời cũng tăng cường cho ngân sách khắc nghiệt của quân đội.

Ở một diễn biến gây hoang mang khác, ông John Brennan, cựu giám đốc CIA, cho biết ông đã nhận thấy sự liên lạc giữa các thành viên của chiến dịch tranh cử tổng thống Trump và Nga trong suốt cuộc bầu cử năm 2016 và gia tăng lo ngại rằng Moscow đã tìm cách lôi kéo người Mỹ xuống “con đường phản bội”.

Về tin kinh tế Mỹ, doanh số bán nhà ở một gia đình ở Mỹ sụt giảm từ mức cao nhất 9 năm rưỡi trong tháng 4, nhưng vấn đề nhà ở có thể vẫn còn nguyên vẹn trong bối cảnh thị trường lao động thắt chặt.

Ở Anh, binh lính sẽ được triển khai tới các địa điểm then chốt ở Anh để tăng cường an ninh khi quốc gia này nâng mức đe doạ khủng bố lên cao nhất sau cuộc tấn công tự sát ở Manchester làm 22 người chết, trong đó có trẻ em.

Trong khi đó, SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới cho biết lượng nắm giữ của họ đã giảm 0,59% còn 847,45 tấn trong ngày thứ Ba.

Còn ở Ấn Độ, theo dự đoán thì lượng nhập khẩu vàng có thể sụt giảm vào năm 2017 trong giai đoạn nhu cầu cao điểm trong nửa sau năm, do các nhà chế tác trang sức đã tích cực tích trữ hàng tồn kho trước thuế doanh thu quốc gia có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: