Vàng vs USD: Kim loại quý bước đã vào “trò chơi Win – Win”

Mối quan hệ tiêu cực được thiết lập tốt giữa giá vàng và đồng đô la Mỹ sẽ mất đi một phần sức mạnh của nó trong tương lai gần và cho phép quý kim leo lên cao hơn, theo Mike McGlone của Bloomberg Intelligence.

McGlone cho biết:

Sự tương quan tiêu cực của vàng và đồng bạc xanh sẽ giảm đi. Có khả năng điều đó xảy ra trùng với thời điểm giá kim loại cao hơn.

Với một quan điểm hiếu chiến hơn từ Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed, vàng có thể tìm kiếm các mức giá cao hơn trong bối cảnh gia tăng kỳ vọng lạm phát và biến động thị trường cao, McGlone chỉ ra. Ông lưu ý:

Bị khóa trong phạm vi 52 tuần hẹp nhất trong gần hai thập kỷ và tuần thứ ba liên tiếp, vàng dường như đã chín muồi để hành động. Tăng dần là con đường của kháng cự, với lạm phát đáy và biến động thị trường chứng khoán.

Giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex cho thấy khả năng phục hồi ấn tượng khi đối mặt với chỉ số đồng đô la Mỹ mạnh vào thứ Năm. Quý kim duy trì đà tăng và chốt phiên 14/6 ở mức $1307,30/oz, tăng 0,46% trong ngày, trong khi chỉ số đô la Mỹ chốt ở mức 94,74 điểm, tăng 1,10% cùng ngày.

Hiển thị phân kỳ tăng, mặc dù mức tăng tương đối mạnh nhất trong chỉ số Bloomberg Dollar Spot trên mức trung bình 20 tuần kể từ khi kết thúc đỉnh cao năm 2016, vàng đang nắm giữ trên mức hỗ trợ tương đối. Việc giảm giá vàng gần đây nhất đánh dấu sự đi xuống lần thứ ba của nó kể từ khi đồng đô la cao điểm, nhưng đến một mức độ thấp hơn, mặc dù cuộc biểu tình đồng đô la đầy sắc nét.

Kitco cùng quan điểm rằng vàng đang thể hiện tốt

Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco Jim Wyckoff đã chỉ ra một xu hướng tương tự, làm nổi bật sức mạnh bất ngờ của vàng. Ông nhấn mạnh:

Vàng cho thấy khả năng phục hồi đáng kinh ngạc và ấn tượng khi đối mặt với một sự đột biến mạnh trong chỉ số đồng đô la Mỹ ngày 14/6. Giá vàng đạt mức cao nhất trong bốn tuần hôm 14/6. Thị trường vàng đã tăng, trong bối cảnh đồng đô la Mỹ mạnh mẽ, là một đầu mối cho thấy kim loại quý đã đặt ở đáy ngắn hạn và bây giờ có thể giao dịch ít nhất là ngang, nếu không thì là tăng, trong ngắn hạn.

Diễn biến bất ngờ của vàng đến một ngày sau khi Fed công bố tăng lãi suất cơ bản 25 điểm, đưa lãi suất quỹ liên bang lên mức từ 1,75% đến 2,00%. Tuyên bố của Fed cũng đề xuất tăng thêm lãi suất trong năm nay, khi nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng.

ECB và Fed tác động mạnh tới thị trường

Đồng đô la Mỹ đã tăng mạnh vào thứ Năm, sau tuyên bố của Ngân hàng Trung ương châu Âu. ECB cho biết sẽ không tăng lãi suất ít nhất cho tới mùa hè năm 2019 và nói thêm rằng chương trình nới lỏng định lượng (QE) sẽ kết thúc tại cuối năm. Chủ tịch ECB Mario Draghi cho biết trong một cuộc họp báo như sau:

Chúng tôi quyết định giữ nguyên lãi suất ECB chính không đổi và chúng tôi hy vọng vẫn duy trì ở mức hiện tại ít nhất là cho tới mùa hè năm 2019 và trong mọi trường hợp cần thiết.

Đáp lại tin tức, đồng euro sụt giảm, trong khi chỉ số đô la Mỹ đã tổ chức một cuộc biểu tình lớn, gần mức cao nhất trong 7 tháng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: