Vàng Vs. Bitcoin: ‘So sánh là khập khiễng’ và đây là lý do

Theo một chuyên gia đầu tư, sự so sánh giữa vàng và bitcoin đã bị “quá mức”. Ông cho rằng vàng rất khác với bitcoin.

“Vàng là một cửa hàng có giá trị sẽ tồn tại mãi mãi. Mặt khác, Bitcoin là một cái gì đó còn non trẻ và mang tính đầu cơ. Bitcoin rất thú vị. Nhưng so nó với vàng thì hơi quá”, dẫn lời Giám đốc đầu tư của tạp chí Newscape Capital, ông Charlie Morris nói với Hiệp hội Thị trường Vàng Luân Đôn (London Bullion Market Association – LBMA).

Sự giống nhau thực sự duy nhất giữa hai lựa chọn đầu tư là về mặt cung, Morris chỉ ra.

“Mạng lưới bitcoin được thiết kế xung quanh ý tưởng về vàng. Đó là lý do tại sao chúng rất giống nhau”, ông nói.

Nhưng, về mặt cầu, mọi thứ hoàn toàn khác biệt, Morris lưu ý.

“Đối với vàng, đó là một cửa hàng có giá trị lâu dài. Vàng được điều khiển bởi lạm phát. Bitcoin được điều khiển bởi hiệu ứng mạng. Nó giống như một cổ phiếu truyền thông xã hội hơn là một loại kim loại quý”.

Morris mô tả các kịch bản kinh tế và xã hội khác nhau có thể ảnh hưởng vàng và bitcoin.

“Trong một môi trường tăng trưởng mạnh mẽ, nơi mọi thứ đều tốt đẹp và sự suy đoán đang lan tràn, chắc chắn khán giả sẽ bỏ phiếu cho bitcoin. Tuy nhiên, trong kịch bản bất lợi, như lạm phát, chiến tranh hạt nhân, hoặc thậm chí chủ nghĩa xã hội, tôi nghi ngờ hầu hết khán giả sẽ ủng hộ vàng hơn là bitcoin”, Morris giải thích.

Lý do là bởi vì để bitcoin thể hiện tốt, nó cần những người trẻ và năng động ủng hộ để tiếp tục trao đổi nó. Kết quả của hành động là đẩy giá lên cao hơn.

“Nếu mọi người ngừng sử dụng bitcoin, thì giá trị của nó sẽ giảm. Và do đó, trong một môi trường, nó ức chế hoặc làm gián đoạn, nó ít có khả năng mạnh mẽ như vậy “, Morris nói.

Vàng đã có một khởi đầu tốt đẹp trong năm. Quý kim giao dịch vững chắc trên mức tâm lý quan trọng năm ngoái là $1300 USD. Trong khi đó, bitcoin đã trượt dài kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12 năm ngoái.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: