Vàng vọt lên đỉnh 10 tháng? Vì đâu?

Trước những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu cùng những vấn đề đầy rẫy sự không chắc chắn như Brexit và đàm phán thương mại Mỹ – Trung, vàng được tìm tới như một tài sản trú ẩn an toàn của giới đầu tư.

Vào lúc 8h42 sáng giờ Việt Nam, tức 1h42 giờ GMT, giá vàng giao ngay đứng tại $1243,65/oz. mức cao nhất kể từ ngày 20/4.

Trong khi đó, chỉ số USD, đo sức mạnh của đồng USD so với các đồng tiền chính, giảm 0,2% giá trị về 96,945.

Giới giao dịch vẫn tập trung vào các đợt đàm phán mới giữa Mỹ và Trung Quốc nhằm giải quyết tranh chấp thương mại.

http://l.ead.me/bb3tlp
click để tải app ngay

Ngoài ra, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cảnh báo sự sụt giảm của chỉ số thương mại hàng hóa toàn cầu xuống mức thấp nhất trong 9 năm có thể là điềm báo về sự suy thoái kinh tế rộng hơn, khi cơ quan này nhấn mạnh sự cần thiết phải giảm căng thẳng thương mại. Ông Vincent Heaney, chiến lược gia tại UBS Global Wealth Management, cho biết:

Cạnh tranh giữa Mỹ và Trung Quốc đã rất sâu sắc, và căng thẳng sẽ vẫn còn ngay cả khi các cuộc đàm phán hiện tại thành công. Với tăng trưởng toàn cầu và thu nhập cũng chậm lại, chúng tôi hi vọng áp lực tác động lên chứng khoán toàn cầu chỉ ở mức nhỏ.

Nhà phân tích Sergei Raevkskiy của SP Angel thì bày tỏ quan điểm:

Chúng ta ngày càng có thêm dấu hiệu chứng tỏ kinh tế toàn cầu chững lại. Có một số bình luận mềm mỏng từ ngân hàng trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương châu Âu”.

Thị trường cũng đang chờ đợi biên bản cuộc họp ngày 29,30/1 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ được công bố vào 19h00 giờ GMT.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch hoán đổi vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng nắm giữ giảm 0,07% xuống 792,45 tấn vào hôm thứ Ba từ mức 793,03 hôm thứ Sáu tuần trước.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: