Vàng về quanh $1325 – Đây là lúc để mua vào?

Theo Capital Economics, đây có thể là thời điểm tốt để đầu tư vào vàng bởi những rủi ro vẫn luôn ‘hiện hữu’ – ủng hộ đà tăng giá của kim loại quý…

Nhà kinh tế học Simona Gambarini – chuyên gia kinh tế hàng hóa của Capital Economics, nói rằng vàng nhận được lợi ích lớn từ bất kỳ sự leo thang nào trong các cuộc chiến tranh thương mại. Bởi, căng thẳng sẽ làm cho các nhà đầu tư bán tài sản rủi ro hơn và lựa chọn mua vào các an toàn.

Gambarini cho biết trong một lưu ý công bố vào thứ Tư rằng:

Có thể bạn quan tâm:

Tác động tới kinh tế toàn cầu của thuế quan do chính quyền Trump công bố có thể sẽ nhỏ bé theo quan điểm của chúng ta, ngay cả khi chúng được thực hiện đầy đủ, điều này dường như không khả thi. Chúng tôi cũng mong rằng bất kỳ cuộc trả đũa nào cũng sẽ vừa phải. Nhưng, những gợi ý cho thị trường tài chính, bao gồm cả vàng, có thể lớn hơn nhiều.

Giá vàng sụt giảm vào thứ Tư, phần lớn bị áp lực bởi sự phục hồi của đô la Mỹ và thái độ yêu thích rủi ro của nhà đầu tư. Khi các thị trường châu Á mở cửa vào thứ Năm, giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex giao dịch ở mức $1324,80 – tăng 0,05% trong ngày. Trong khi đó, vàng giao ngay trên Kitco.com đứng ở mức $1325,60 – tăng 0,09% trong ngày.

Nguyên nhân giúp giá vàng tăng

Chúng tôi cho rằng có một khoản phí bảo hiểm rủi ro lớn đang được đưa vào vào giá vàng. Và, điều này có thể sẽ tăng hơn nữa trong vài tuần tới nếu nỗi lo về cuộc chiến tranh thương mại bùng lên trở lại hoặc mối quan hệ giữa Mỹ và Iran hoặc Anh và Nga xấu đi thêm.

Những gì mà nhà đầu tư nên theo dõi tiếp theo là đồng đô la Mỹ hoạt động như thế nào, lưu ý đã chỉ ra. Gambarini viết:

Trong trường hợp xảy ra cuộc chiến thương mại toàn diện, đồng USD có thể tiếp tục tạo tiền đề cho các đồng tiền của các thị trường đang phát triển. Trong khi đó, đồng thời, USD yếu đi so với các thị trường phát triển. Trong trường hợp này, chúng ta có thể mong đợi các nhà đầu tư xoay sở để rời khỏi những tài sản rủi ro và tìm vào những nơi trú ẩn an toàn, mà vàng là một tài sản hưởng lợi chính.

Ngược lại, nếu rủi ro thương mại lùi về phía sau, đồng đô la Mỹ có thể giành lại sức mạnh. Và, đương nhiên, USD gây sức ép lên giá vàng.

Dự báo giá vàng cuối năm 2018

Mặc dù Capital Economics dự đoán rằng giá vàng sẽ giảm xuống còn $1270/oz vào cuối năm, ngân hàng này cũng chỉ ra rằng nguy cơ giá cả đang tăng lên. Gambarini bày tỏ:

Nhìn chung, dự báo cuối năm 2018 của chúng tôi về giá vàng là $1270/oz. Điều đó nói rằng, trong ngắn hạn, chúng tôi cho rằng miễn là sự không chắc chắn vẫn còn trong cuộc chiến thương mại tiềm tàng, thì sự cân bằng rủi ro ủng hộ giá vàng tăng lên.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch