Vàng về đáy 2 tuần trước thềm cuộc họp Fed

Mở cửa phiên giao dịch Châu Á sáng thứ Hai, giá vàng trượt về ngưỡng thấp nhất 2 tuần qua trong bối cảnh đồng dollar ổn định hơn. Trong khi đó, triển vọng về chính sách tiền tệ thắt chặt của Mỹ trước thềm cuộc họp 2 ngày của Fed cũng gây áp lực lên giá vàng.

Cập nhật lúc 9h40p, vàng giao ngay đang được giao dịch tại mức $1319/oz. Trong khi đó, vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 đang đững tại mức $1322,3/oz.

Price of Gold
Biểu đồ: Goldprice.org

Chứng khoán Châu Á và đồng dollar tăng điểm đầu tuần với một khởi đầu thận trọng trước thềm cuộc họp chính sách của Fed nhằm ‘xử lí’ bảng cân đối kế toán khổng lồ.

Nhờ lợi suất Trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng, đồng bạc xanh đã ổn định ở mức cao nhất 7 tuần qua so với đồng yen.

Tâm lý lo lắng bao trùm lên các nhà đầu tư vàng sau khi một quan chức của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) kêu gọi thu hẹp chương trường kích thích, tuy nhiên đà giảm bị chững lại bởi dữ liệu nền kinh tế Mỹ yếu.

Phòng Thương mại Mỹ cho biết doanh số bán lẻ nước này giảm 0,2% trong khi kỳ vọng của thị trường là tăng 0,1%. Khảo sát sản xuất Empire State giảm xuống còn 24,4 trong tháng 9 từ mức 25,2 hồi tháng 8. Chỉ số niềm tin tiêu dùng giảm xuống còn 95,3 trong tháng 9.

Nhà phân tích chiến lược thị trường Charlie Nedoss của hãng LaSalle Futures Group cho rằng, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và sự đi xuống của đồng bạc xanh là yếu tố hỗ trợ tốt cho kim loại quý – một trong những tài sản trú ẩn an toàn.

Hôm Chủ Nhật, Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho biết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã hết các lựa chọn về chương trình hạt nhân của Triều Tiên và Hoa Kỳ có thể phải chuyển vấn đề sang Lầu năm góc.

[AdSense-B]

Các nhà đầu tư trên thị trường tỏ ra khá thận trọng về triển vọng giá vàng trong tuần. Nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra thể hiện sự không chắc chắn và khá ‘mông lung’ của thị trường.

Chuyên gia phân tích kỹ thuật Jim Wyckoff của Kitco nêu quan điềm: Các yếu tố bất lợi về địa chính trị trên toàn cầu sẽ tác động đáng kể tới giá vàng tuần tới. Trong khi Kevin Grady – Chủ tịch của Phoenix Futures lại dự báo giá vàng sẽ khó đi lên bất chấp chương trình thử tên lửa của Triều Tiên có khả năng chưa dừng lại.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: