Vàng về đáy 1 tuần thiết lập bước thụt lùi dài nhất kể từ tháng 7

0
770

Thứ Ba, giá vàng giảm chạm ngưỡng thấp nhất một tuần qua do những căng thẳng địa chính trị lắng dịu đi đã khuyến khích các nhà đầu tư chuyển hướng chú ý sang những tài sản rủi ro hơn như chứng khoán.

Các thị trường chứng khoán châu Á sáng nay gia nhập đà tăng toàn cầu và đột phá lên mức cao nhất 10 năm qua do các nhà đầu tư bớt lo ngại về Triều Tiên và siêu bão Irma.

Cập nhật lức 14h20p, vàng giao ngay tăng nhẹ $1,2/oz lên mức $1326,4/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 gần như không thay đổi ở mức $1330,4/oz.

Price of Gold
Biểu đồ: goldprice.org

Quý kim có đà giảm mạnh 1,4% kể từ phiên giao dịch hôm qua. Đây là mức giảm ngày cao nhất kể từ đầu tháng 7 năm nay.

John Sharma– nhà kinh tế học tại National Australia Bank cho biết “Dự đoán Triều Tiên sẽ phóng thêm một tên lửa đạn đạo nữa đã không xảy ra và những thiệt hại do cơn bão Irma gây ra cũng không ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến nền kinh tế như dự đoán đã khơi lên tâm lý thích rủi ro trong các nhà đầu tư”.

Irma trước đó được dự báo là một trong những cơn bão mạnh nhất trên biển Đại Tây Dương nhưng sau đó đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới vào hôm thứ Hai sau khi nó quét qua Florida.

Nỗi lo sợ về Bắc Triều Tiên đã giảm nhẹ sau khi quốc gia này ăn mừng ngày Quốc khánh mà không có thêm quả tên lửa nào được bắn ra.

Sharma cho biết thêm: “Chúng tôi tiếp tục kỳ vong – mặc dù có phần hạn chế hơn – nhu cầu vàng do bất ổn kinh tế và địa chính trị sẽ tiếp tục duy trì vàng ở mức trên 1.300 USD / oz trong thời gian tới”.

Nhà phân tích kỹ thuật của Reuters, Wang Tao cho biết vàng giao ngay có thể giảm xuống mức 1.317 USD/ounce bởi quý kim đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ tại $1332/oz.

Nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone cho hay: “Chúng tôi nghi ngờ đà tăng của đồng dollar có thể sẽ còn được nới rộng hơn. Chúng tôi cũng có thể nhận thấy vàng có thể tiếp tục thoái lui về khoảng $1310- $ 1315 trước khi một yếu tố tiềm ẩn nào đó xuất hiện để hỗ trợ quý kim”.

Một đồng bạc xanh mạnh hơn sẽ khiến cho vàng được yết giá bằng đồng dollar trở nên đắt đỏ hơn cho những nhà đầu tư nắm giữ đơn vị tiền tệ khác.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại Bank of America Merrill Lynch cho biết trong một lưu ý hôm thứ Hai rằng đồng USD có khả năng giảm trở lại và hỗ trợ vàng trên đường đua đến với mục tiêu $1400 trong vài tháng tới.

[AdSense-B]

Giavang.net