Vàng vẫn là một hàng rào lạm phát hấp dẫn – JPMorgan

Mặc dù áp lực giá đã giảm khi những lo ngại về tăng trưởng tăng lên, JPMorgan đang cảnh báo các nhà đầu tư không nên đánh giá thấp rủi ro lạm phát dài hạn và họ nên cân nhắc có thêm vàng để được bảo vệ.

Trong một báo cáo được công bố vào tuần trước, John Normand, nhà phân tích của JPMorgan cho biết, Trái phiếu chính phủ ngừa lạm phát (TIPS) và vàng vẫn là hàng rào bảo vệ bền bỉ nhất trong một môi trường lạm phát gia tăng.

Các ý kiến được đưa ra khi lạm phát đã giảm khỏi radar đối với hầu hết các nhà đầu tư, những người thay vào đó tập trung vào các rủi ro ngày càng tăng của tăng trưởng kinh tế chậm lại hoặc thậm chí suy thoái. Ông Normand bày tỏ:

Mặc dù không chắc chắn về khả năng tăng trưởng của nửa đầu năm 2019, nhưng rủi ro lạm phát của Mỹ cho đến năm 2020 vẫn đáng để phòng ngừa trước những nỗ lực mới của Fed.

Có thể bạn quan tâm:

Ông nói thêm rằng vàng là một tài sản hấp dẫn bởi vì lạm phát cao hơn đè nặng lên lãi suất thực của Hoa Kỳ, làm suy yếu đồng đô la Mỹ. Normand nhận định:

Khi chọn các biện pháp phòng ngừa lạm phát trong một hoặc hai năm tới, nguồn gốc và hậu quả của áp lực giá là chìa khóa. Đối với chúng tôi, chúng bao gồm một thị trường lao động thắt chặt hơn nữa và đẩy lạm phát cốt lõi và cuối cùng là lạm phát và qua đó tác động tới TIPS. Một điều nữa là Fed sẽ cố tình làm xói mòn lợi suất thực để thúc đẩy nền kinh tế, do đó làm suy yếu đồng đô la so với các loại tiền dự trữ thay thế như Vàng.

Các ý kiến được đưa ra sau khi giá vàng đẩy lên mức cao nhất trong 10 tháng. Mặc dù thị trường đang ở mức cao gần đây, giá vẫn đang giữ trên mức hỗ trợ quan trọng. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 được giao dịch lần cuối ở mức $1330,80/oz, tăng 0,10% trong ngày.

Mặc dù rủi ro lạm phát quá mức vẫn còn tương đối thấp, nhưng chúng vẫn nằm trong số năm rủi ro hàng đầu được khách hàng đề cập, Normand nói. Ông chỉ ra:

Cho đến khi cuộc họp của Fed diễn ra vào ngày 30/ 1, hầu hết mọi người coi lạm phát của Mỹ là một rủi ro lớn hơn là một mục tiêu chính sách. Quan điểm mà chúng tôi đã tiến bộ trong tháng qua là Fed đã chậm rãi và tinh tế tiết lộ một sự thay đổi chế độ liên quan đến hai nguyên tắc: thiết lập chính sách dựa trên lạm phát thực tế thay vì dự báo do tỷ lệ thất nghiệp thấp; và đặt mục tiêu vượt mức nhẹ 2% PCE cốt lõi để củng cố mục tiêu lạm phát đối xứng đã có trong tuyên bố về các mục tiêu dài hạn kể từ năm 2016.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: