Vàng vẫn dễ bị tổn thương sau khi phạm vi thiết lập từ đầu 2018 bị vỡ

Giá vàng đang nói với chúng ta điều gì

Giá vàng vẫn chịu áp lực sau khi di chuyển xuống dưới khoảng giá thiết lập từ đầu năm nay. Và, lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cao có thể tiếp tục lu mờ sự hấp dẫn của kim loại quý do Fed Fund Futures làm nổi bật kỳ vọng tăng 4 lần lãi suất trong năm 2018.

Nhiều khả năng lãi suất tại Mỹ sẽ cao hơn

Ý kiến ​​gần đây từ Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cho thấy chi phí vay sẽ cao hơn vì ngân hàng trung ương nhắc lại các điều kiện kinh tế sẽ phát triển theo cách đảm bảo tăng dần mức lãi suất liên bang.

Với lạm phát tiến gần tới mục tiêu 2%, Fed Fund Futures hiện phản ánh kỳ vọng tăng lãi suất trong năm 2018. Chủ tịch Jerome Powell có thể áp dụng một giai điệu hiếu chiến hơn trong cuộc họp hàng quý tiếp theo vào tháng 6 khi bàn về chính sách tiền tệ. Theo đó, sự thay đổi kỳ vọng của thị trường nhiều khả năng sẽ giữ cho kim loại quý trong tình trạng khó khăn. Và, giá vàng có thể biểu lộ một hành vi giảm giá lớn hơn trong những tháng sắp tới nếu ngày càng có nhiều quan chức Fed sẵn sàng chấp nhận một cách tiếp cận tích cực hơn cho bình thường hóa chính sách tiền tệ.

Tuy nhiên, vấn đề nợ hộ gia đình tại Mỹ có thể khiến Fed chùn tay

Tuy nhiên, phần lớn FOMC có thể tiếp tục dự báo tỷ lệ trung bình của Fed Funds rate từ 2,75% đến 3,00% khi Báo cáo Quý và Tín dụng Hàng quý mới nhất cho thấy tổng nợ hộ gia đình đạt mức cao nhất trong quý đầu tiên của năm 2018, tăng 63 tỷ USD đạt 13,21 nghìn tỷ USD, vượt quá đỉnh cao trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008. Theo đó, ngân hàng trung ương có thể tăng cường nỗ lực để hạn chế đặt cược một chu kì nâng lãi suất kéo dài nhằm khiến ‘lạm phát trên cơ sở 12 tháng dự kiến ​​sẽ chạy gần mục tiêu 2% đối xứng của Ủy ban trong trung hạn’.

Kết quả là, vàng vẫn còn dễ bị tổn thương trước quyết định lãi suất ngày 13/6, với hành động giá gần đây làm tăng nguy cơ giảm thêm khi nó khắc phục một loạt các mức cao thấp hơn và thấp thấp hơn.

Diễn biến giá vàng (XAU/USD) hàng ngày

Mục tiêu giảm điểm vẫn trong tầm quan sát bởi vàng đã phá vỡ dưới vùng hỗ trợ ngắn hạn quanh mức $1298 (23,6% retracement) đến $1302 (50% retracement), với mức đóng dưới $1288 (23,6% expansion) đến $1291 (50% expansion) khu vực tăng nguy cơ cho một động thái trở lại hướng tới $1271 (38,2% expansion) đến $1279 (38,2% retracement).

Theo dõi chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) khi nó tiến gần đến vùng vượt bán, với mức phá vỡ dưới 30, làm tăng nguy cơ giá vàng giảm sâu hơn khi đà giảm đang tập trung vào nhịp độ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: