Vàng- vẫn có điểm giá “ngọt ngào” để mua vào!

Giá vàng có thể chịu áp lực bởi đà tăng của thị trường chứng khoán và lãi suất, tuy nhiên, một số nhà phân tích mong đợi quý kim sẽ phục hồi và có thể mang tới cho họ một số ý tưởng phòng tránh rủi ro thực sự.

Hiện vàng đang được giao dịch quanh ngưỡng $1218/oz sau khi rơi về mức thấp $1,204.45 trong phiên thứ Hai đầu tuần- mức thấp nhất kể từ ngày 15/3.

Có một số yếu tố tác động tới giá vàng, bao gồm môi trường lãi suất tăng khi quan điểm diều hâu của FED đang nâng đỡ đồng dollar, từ đó tác động tiêu cực tới các loại hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này.

Có thể bạn quan tâm:

Tuy nhiên, lạm phát tại Mỹ có thể là yếu tố tích cực dành cho vàng- theo Nitesh Shah, chuyên gia phân tích hàng hóa tại ETF Securities chia sẻ. Vàng theo truyền thống luôn là hàng rào phòng chống lạm phát hữu hiệu.

“Chúng tôi tin rằng lạm phát Mỹ sẽ còn leo thang và vượt ngưỡng 2%. Đây sẽ là cơ hội để vàng vượt mốc $1,260/ounce vào cuối năm”- Shah nói.

“Vàng sẽ tiếp tục là hàng rào phòng thủ tốt trước những rủi ro. Và với việc căng thẳng keo thang tại Trung Đông, căng thẳng giữa Mỹ- Triều Tiên thì khả năng đi lên của thị trường vẫn nằm ở phía trước”- ông nhấn mạnh.

Thời điểm mua vào?

“Vàng có xu hướng thể hiện tốt khi các tài sản khác xấu đi, tuy nhiên, đặc biệt nhất là khi thị trường mất niềm tin vào các ngân hàng trung ương”- Ash bổ sung.

“Vàng và bạc sẽ tăng mạnh nếu như kỳ vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Trung ương Anh đột ngột theo chân FED cắt giảm gói kích thích kinh tế nhanh chóng khiến giới đầu tư thất vọng”.

[AdSense-B]

Trong khi đó, Suki Cooper, chuyên gia phân tích kim loại quí của Standard Chartered Bank, cũng cho biết mức giá hiện tại là một cơ hội mua vào tuyệt vời.

Tuy nhiên, Cooper cảnh báo rằng có một số cơn gió ngược ngắn hạn sẽ làm cho giá vàng suy yếu.

Thứ nhất, lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm đã leo lên mốc 2,4%, mức cao nhất thấy được kể từ giữa tháng 5. Thứ hai, kế hoạch cải cách thuế lớn nhất của Ấn Độ trong vòng 70 năm, bao gồm tăng thuế hàng hoá và dịch vụ (GST) lên 3% cũng được áp dụng trong tháng 7 này.

“Báo cáo của các phương tiện truyền thông nói rằng nhu cầu vàng đã giảm 50 đến 75% vào ngày giao dịch đầu tiên trong tháng 7 và sự quan tâm cũng có vẻ nguội lạnh hơn. Tuy nhiên, giả thuyết giai đoạn đầu tái khẳng định quan điểm của chúng tôi rằng nhu cầu có thể sẽ yếu trong những năm đầu tiên khi thách thức về lập hoá đơn và kiểm kê được giải quyết, tuy nhiên, sau đó sẽ phục hồi trở lại.”- Cooper bổ sung.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le