Vàng và USD ổn định trước thềm báo cáo việc làm Mỹ

Trong phiên giao dịch Châu Âu thứ Sáu, giá vàng giao dịch khá ổn định trong một biên độ hẹp dưới mức cao trong phiên thứ Năm do đồng USD ổn định trước thềm công bố dữ liệu việc làm Mỹ cuối ngày hôm nay.

Cập nhật lúc 15h30, vàng giao ngay giảm 0,01% hiện đang được giao dịch ở mức $1.276,4/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,16% xuống mức $1.276/oz.

Trên thị trường tiền tệ, đồng dollar ổn định so với các đồng tiền khác trong giỏ tiền tệ chính do thị trường chờ dữ liệu NPF và thông tin ông Trump lựa chọn ông Jerome Powell trở thành Chủ tịch Fed kế nhiệm không gây ngạc nhiên cho thị trường.

John Sharma, một nhà kinh tế học thuộc Ngân hàng National Australia, cho biết “Tuyên bố ông Jerome Powell sẽ trở thành chủ tịch Fed tiếp theo không gây ngạc nhiên và gây tác động lớn đến thị trường. Bởi thế mà giá vàng gần như đi ngangsau tuyên bố”.

“Các thị trường đang chờ dữ liệu việc làm của Mỹ. Nếu dữ liệu việc làm khả quan sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực cho giá vàng tuần tới”.

Trump bổ nhiệm Powell đã phá vỡ tiền lệ (Đảng Cộng hòa sẽ tiếp tục giữ người đứng đầu Fed- người được Đảng Dân chủ bổ nhiệm trước đó cho nhiệm kỳ thứ 2) bằng cách từ chối bà Janet Yellen cho nhiệm kỳ thứ hai trên cương vị Chủ tịch Fed. Tuy nhiên, lựa chọn của ông Trump báo hiệu một sự tiếp tục của chính sách tiền tệ thận trọng của Fed.

Theo phân tích gia Wang Tao, chuyên gia phân tích của Reuters, vàng giao ngay trung tính trong khoảng hẹp từ $1.263 đến $1.281/ounce. Và khi giá vàng thoát khỏi khoảng hẹp này thì hướng đi tiếp theo sẽ rõ ràng hơn.

Samson Li, một nhà phân tích của Thomson Reuters GFMS, cho biết “Nếu thị trường bằng cách nào đó tin rằng Powell sẽ không tích cực tăng lãi suất vào năm tới, thì vàng có thể chỉ chạm đáy ở mức 1.260 USD”.

Vàng rất nhạy cảm với lãi suất của Mỹ, lãi suất tăng có xu hướng đẩy tăng đồng USD đồng thời làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản không mang lại lợi tức trong đó có vàng.

Trong khi đó, cổ phiếu quỹ SPDR Gold Trust, quỹ đầu tư trao đổi vàng lớn nhất thế giới, đã giảm 0,4% xuống còn 846,04 tấn hôm thứ Năm.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: