Vàng và dầu tăng vọt trong phiên Mỹ khi tình hình Syria leo thang

Diễn biến thị trường

Giá dầu thô Mỹ – WTI tối nay đã tăng gần 2,4% lên 67 USD một thùng. Trong khi đó, dầu Brent tăng 2,21% lên 72,6 USD một thùng. Đây đều là mức cao nhất kể từ tháng 11/2014.

Trên thị trường vàng, giá giao ngay hiện đã tăng hơn 20 USD so với chốt phiên hôm qua, lên trên 1.362 USD một ounce. Giá trái phiếu Chính phủ Mỹ cũng tăng vọt, do nhu cầu mua tài sản trú ẩn của nhà đầu tư. Hiện lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của nước này chỉ còn 2,775%.

Nhiều thị trường chứng khoán lớn trên thế giới cũng quay về sắc đỏ, sau 2 phiên tăng điểm. Tại Wall Street, S&P 500 hiện mất 0,3% và Dow Jones giảm 0,64%. Các chỉ số chính tại châu Âu cũng đang đi xuống, như FTSE (Anh), DAX (Đức) và CAC 40 (Pháp).

Có thể bạn quan tâm:

Tổng thống Mỹ Donald Trump và các đồng minh phương Tây cân nhắc có hành động quân sự để đáp trả vụ tấn công nghi là bằng vũ khí hóa học ở Syria vào hôm thứ Bảy tuần trước. Phương Tây cho rằng quân đội của Tổng thống Syria Bashar al-Assad gây ra vụ tấn công nhằm vào chính người dân thường Syria tại một thị trấn vốn từ lâu chống lại Damascus.

Diễn biến giá vàng phiên Mỹ
Diễn biến giá vàng phiên Mỹ

Nhận định chuyên gia

Yuichi Ikemizu, nhà quản lý chi nhánh Tokyo của CIBC Standard Bank, nhận định hiện có nhiều việc đang diễn ra cùng một lúc – như cuộc chiến thương mại (giữa Mỹ và Trung Quốc), khả năng Mỹ tấn công Syria – việc tác động rất lớn tới các thị trường vàng.

Jordan Eliseo, nhà kinh tế trưởng tại ABC Bullion, nhận định sự dao động của đồng USD và các diễn tiến chính trị hiện đang dẫn dắt các thị trường, trong đó có thị trường vàng.

Chỉ số đồng USD, thước đo “sức khỏe” của đồng bạc xanh với giỏ các đồng tiền chủ chốt khác, hạ 0,1% xuống 89,518 (điểm), sau khi trước đó có lúc hạ xuống 89,472, mức thấp nhất kể từ phiên 28/3.

Tổng hợp

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: