Vàng tương lai tiếp tục được ưa chuộng trở lại

0
950

Các nhà đầu tư đã đảo ngược vị thế cho vàng kỳ hạn tháng 2 (tăng vị thế mua khoảng 52%) khi các hợp đồng kỳ hạn vàng giao tháng 12 đến hạn vào thứ Hai. Lãi suất Trái phiếu tăng lên trong quý thứ III liên tiếp- nới rộng đà tăng dài nhất kể từ năm 2009 trong khi sản lượng nắm giữ của các quỹ giao dịch đang gần ngưỡng cao nhất trong năm.

Giá vàng được cải thiện trong tháng này giữ cho quý kim đi vào giai đoạn tăng thường niên cao nhất kể từ 2010 sau 2 tháng giảm. Quý kim nhận được lợi ích từ sự suy yếu của đồng dollar, lo ngại về lạm phát yếu tại Hoa Kỳ đang khiến các nhà làm chính sách Fed do dự về triển vọng nâng lãi suất năm 2018 và sự bất ổn chính trị trong chính quyền Tổng thống Donald Trump với kế hoạch cải cách thuế lớn nhất trong lịch sử Mỹ từ trước đến nay.

Cùng với đó là những bất ổn chính trị Anh lung túng với Brexit và chính trị ở Đức cũng chưa ổn định. Các vấn đề trên khiến nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng gia tăng.

Theo ông George Gero, Tổng Giám đốc của RBC Wealth Management ở New York, “Vàng đang bắt đầu thu hút sự chú ý của các nhà quản lý tài sản. Thị trường vàng tương lai khá “yên tĩnh và ổn định” khi thị trường chờ đợi thêm thông tin về cải cách thuế Mỹ và triển vọng nâng lãi suất của Fed vào tháng 12”.

Hợp đồng kỳ hạn vàng giao tháng 2 giảm 0,4% xuống còn $1.291,80/oz trên sàn giao dịch hàng hóa New York. Quý kim đã tăng 1,7% trong tháng này và tăng khoảng 12% trong năm 2017.

Hầu hết các nhà kinh doanh vàng và các nhà phân tích khảo sát trong một cuộc thăm dò Bloomberg hàng tuần cho thấy giá vàng có triển vọng tiếp tục tăng nhờ đà giảm của đồng dollar Mỹ.

Giavang.net