Vàng tự tin tăng phiên thứ ba liên tiếp

Vàng có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp ấn tượng trong ngày hôm nay do làn sóng bất ổn đã quét qua thị trường chứng khoán toàn cầu từ những động thái gây nhiều tranh cãi của Tổng thống Trump trước cuộc bạo động ở bang Virginia và vụ khủng bố bằng xe tải khiến nhiều người thương vong ở thành phố Barcelona, Tây Ban Nha.

Hiện tại, vàng giao ngay đang được giao dịch ở mức $1294,1/oz tăng 0,43% so với giá chốt phiên giao dịch hôm qua.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 tăng 0,53% lên mức $1299,2/oz.

Các nhà đầu tư chứng khoán châu Á rút lui khỏi các tài sản rủi ro, đồng USD cũng sụt giá do những nghi ngại gia tăng về khả năng thực hiện các chương trình nghị sự kinh tế của Tổng thống Donald Trump.

Tây Ban Nha đang tiến hành một chiến dịch chống khủng bố lớn sau khi một người đàn ông lái xe đâm vào một đám đông tại Barcelona vào hôm thứ Năm (17/8), khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Mark To, Giám đốc nghiên cứu của Tập đoàn Tài chính Wing Fung tại Hồng Kông cho hay “Các yếu tố rủi ro bao gồm chính quyền Trump, căng thẳng địa chính trị và khủng hoảng ngoại giaođang ngày càng gia tăng”.

Nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone cho biết “Sự bất đồng đang diễn ra ở Washington có thể hỗ trợ cho vàng và gây áp lực lên đồng USD”.
Các nhà hoạch định chính sách ở châu Âu và Mỹ tỏ ra lo lắng trước gói kích thích tài chính diễn ra ‘quá sớm’.

Vàng nhạy cảm với lãi suất tăng. Bởi lãi suất tăng làm đẩy lợi tức trái phiếu và tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không mang lại lợi nhuận trong đó có vàng được yết giá bằng đồng USD.

“Về trung hạn, vàng có thể sẽ tiếp tục giao dịch trong khoảng $1200 đến $1300. Tuy nhiên nếu Fed thược hiện chính sách tiền tệ sẽ khiến hạn chế xu hướng tăng (của vàng)”, ông Wing Fung cho biết.

Chuyên gia phân tích Wang Tao của Reuters cho hay vàng giao ngay đang đối mặt với ngưỡng kháng cự 1291 USD/ounce và có khả năng giảm xuống dưới mức này hoặc quay trở lại ngưỡng hỗ trợ tại 1.271 USD một lần nữa.

[AdSense-B]

Đối với các kim loại quý khác, Bạc tăng 0,07% lên mức 17,08 USD/Ounce. Trong khi đó, Platinum có mức tăng ấn tượng 9% lên mức $982/oz và Palladium tăng 6% lên ngưỡng $920/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: