Vàng trượt về dưới ngưỡng $1320, chờ đợi tin mới từ Mỹ

0
867
Một lực bán mới xuất hiện trên thị trường vàng
Một lực bán mới xuất hiện trên thị trường vàng

– Đồng USD hồi phục nhẹ kích thích lực bán vàng

– Lợi tức trái phiếu tăng trở lại góp thêm áp lực lên quý kim

– Dữ liệu lạm phát ngày hôm nay sẽ là chất xúc tác cho hướng đi mới của thị trường

Một lực bán mới xuất hiện trên thị trường vàng
Một lực bán mới xuất hiện trên thị trường vàng

Một lần nữa, thị trường vàng lại gặp khó khăn khi đối diện ngưỡng $1325/oz. Lực hỗ trợ không có buộc vàng thoái lui về dưới ngưỡng $1320, hiện đang giao dịch quanh mốc $1318/oz.

Có thể thấy, đà hồi phục khiêm tốn của đồng dollar sau xu hướng đi lên của lợi tức trái phiếu Mỹ chính là lý do chủ chốt khiến một lực bán mới xuất hiện trên thị trường vàng.

Thêm vào đó, lo lắng xung quanh áp lực lạm phát tăng và Fed điều chỉnh lãi suất giờ đây cũng đã giảm nhẹ, vì vậy, nhu cầu hàng rào an toàn nơi vàng có phần mờ đi.

“Giới đầu tư vàng đang tỏ ra trung lập…Mặc dù khả năng lãi suất tăng trong tháng 3 đã được phản ánh đầy đủ vào giá nhưng họ vẫn cảm thấy lo lắng trong khi chờ đợi bình luận của FED cũng như những thông tin quan trọng sắp tới”- Stephen Innes, giám đốc giao dịch tại OANDA chia sẻ.

“Chúng tôi cho rằng lãi suất tăng sẽ không tác động mạnh tới giá vàng trong ngắn hạn”- ông nói thêm.

Sự kiện quan trọng ngày hôm nay là báo cáo giá tiêu dùng CPI của Mỹ, dự kiến sẽ công bố vào lúc 1230 GMT. Giới chuyên gia dự đoán chỉ số lạm phát lõi CPI tháng 2 vào khoảng 1.8%, tức là đi ngang so với tháng 1.

Một con số khả quan sẽ hỗ trợ cho kỳ vọng nâng lãi suất 4 lần trong năm nay thay vì 3 lần. Điều đó cũng có nghĩa là sức hấp dẫn của vàng sẽ mất dần bởi chi phí nắm giữ vàng khi ấy sẽ tăng.

Mới đây, kim loại quý đang tìm thấy sự hỗ trợ gần ngưỡng $1315/oz, tuy nhiên, nỗ lực hồi phục một lần nữa đã xuất hiện và kéo thị trường về vùng $1325/oz trước khi yếu thế trở lại. Diễn biến này chứng tỏ rằng giới đầu tư đang cảm thấy lưỡng lự trước khi đón nhận những thông tin mới từ FED.

“Bất kỳ con số nào vượt qua kỳ vọng đều đặt vàng dưới áp lực giảm”- Richard Xu, một quản lý quỹ tại HuaAn Gold cho hay.

Về dài hạn, ông Xu dự đoán vàng sẽ di chuyển trong phạm vi hẹp trong năm nay mặc dù tăng trưởng kinh tế chậm hơn kỳ vọng tại Trung Quốc sẽ hỗ trợ vàng phần nào.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao tại Reuters, vàng giao ngay sẽ di chuyển trung lập trong khu vực $1,318-$1,327/ounce và không đưa ra bất cứ tín hiệu chỉ dẫn nào.

Các mốc kỹ thuật

Mốc $1315 sẽ tiếp tục hạn chế xu hướng giảm của vàng. Phá vỡ xuống dưới ngưỡng này sẽ khiến vàng sẩy chân về đường MA 100 ngày gần khu vực $1302.

Ngược lại, vùng $1325 vẫn tiếp tục là hàng rào khó vượt. Đột phá qua con số này là cơ hội để nhu cầu mua vào sau bán khống tăng lên, từ đó, lèo lái thị trường về khu vực $1332-33, xa hơn nữa là hàng rào $1340.

Giavang.net