Vàng trượt nhẹ khỏi mức cao 2 tháng

Vàng trượt khỏi mức cao nhất 2 tháng qua do dollar tăng giá so với đồng yen.

Cập nhật lúc 10h20 sáng nay, vàng giao ngay hiện đang được giao dịch ở mức $1289,70 giảm 0,02% so với chốt phiên hôm qua.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 tăng 0,08% lên mức $1295/oz.

Có thể bạn quan tâm:

Thứ Hai, đồng dollar đã tăng giá so với đồng yen. Hiện đồng USD đang được giao dịch ở phía trên mức thấp nhất gần 4 tháng.

Một số vấn đề trong phiên:

Những căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn được xem là nhân tố chính ảnh ưởng tới triển vọng giá vàng trong thời gian tới. Hôm 11/08, tổng thống Donald Trump đã đưa ra lời đe dọa mới đối với Triều Tiên rằng quân đội Hoa Kỳ đã “khóa mục tiêu và nạp đạn” bởi Bình Nhưỡng cáo buộc Mỹ đã đẩy Triều Tiên đến bờ vực của chiến tranh hạt nhân.

Trong khi đó, ông Rud Kaplan, Chủ tịch Fed tại Dallas cho hay “Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ đưa ra khung thời gian để bắt đầu phát hành danh mục đầu tư trái phiếu trị giá 4,2 nghìn tỷ USD “sớm” tuy nhiên với mức lạm phát yếu thì Fed vẫn sẽ giữ mức lãi suất như hiện nay”.

Ông Rob cũng cho biết lãi suất cơ bản của Cục dự trữ liên bang đang ở mức “trung lập” nên Fed cần kiên nhẫn chờ đợi thêm bằng chứng cho thấy lạm phát sẽ tăng trước khi thực hiên chính sách thắt chặt tiền tệ.

Chỉ số giá tiêu dùng Mỹ tăng nhẹ trong tháng 7 do chi phí lương thực tăng cao đã được bù đắp phần nào bởi sự giảm giá của hàng loạt hàng hóa khác. Điều này cho thấy lạm phát yếu có thể khiến Fed trì hoãn việc tăng lãi suất cho đến tháng 12.

Theo số liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ, các nhà đầu cơ đã tăng vị thế mua ròng trên sàn vàng COMEX trong tuần thứ 4 liên tiếp lên mức cao gần 2 tháng tính đến ngày 8 tháng 8.

[AdSense-B]

Còn tại Ấn Độ, nhập khẩu vàng có khả năng tăng vọt trong quý 3 năm 2017 lên 750 tấn do các nhà trang sức mua vào và lượng mua vàng theo mùa gia tăng. Điều này dự kiến sẽ làm tăng nhu cầu vàng ở nông thôn trong mùa lễ hội sắp tới, một nhà tinh chế hàng đầu cho hay.

Trong khi đó, Sở Giao dịch hàng hóa Ấn Độ (MCX) sẽ đưa ra hợp đồng quyền chọn vàng đầu tiên trong tháng 9 cho phép các công ty nhỏ hơn trong thị trường vàng lựa chọn như một công cụ để phòng ngừa rủi ro.

Sản lượng vàng của Ghana có khả năng giảm mạnh vào năm 2017 do nước này hạn chế khai thác mỏ quy mô nhỏ để tránh gây thiệt hại cho môi trường.

Giavang.net

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: