Vàng trượt giảm trong tuần nhưng vẫn hướng tới bước tăng quý khả quan

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm nhẹ sau khi trải qua phiên trượt giảm mạnh nhất trong vòng 9 tháng do đồng USD hồi phục. Tuy nhiên, căng thẳng tiềm ẩn có thể giúp thị trường nhanh chóng đảo chiều.

Vàng khó có thể giảm sâu
Vàng khó có thể giảm sâu

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang có giá là $1325/oz, không thay đổi nhiều so với đầu giờ. Mặc dù đã giảm khá nhiều nhưng trên thực tế giá vàng vẫn ở mức cao hơn so với cuối tháng trước và đang hướng tới tháng tăng giá thứ 3 liên tiếp.

Đà giảm của vàng xuất hiện khi chỉ số US Index- đo lường sức khỏe của đồng bạc xanh với sáu đồng tiền chủ chốt khác- đã hồi phục nhẹ lên mức 89,75 sau khi bất ngờ có thêm 0,3% trong phiên ngày 27.3. Sức hấp dẫn của vàng càng suy yếu khi chứng kiến sắc xanh trên thị trường chứng khoán châu Á sáng nay với sự hậu thuẫn tốt từ phố Wall đêm qua.

Trong khi đó, vấn đề Triều Tiên tạm thời được giải tỏa cũng khiến đồng USD tăng giá và gây áp lực lên vàng.

Thông tin mới nhất cho thấy, Nam-Bắc Triều Tiên đã ấn định thời gian cho một hội nghị thượng đỉnh lịch sử lần đầu trong hơn một thập kỷ vào ngày 27/4 tới đây, trong đó phần lớn nội dung dành cho vấn đề phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên và cải thiện quan hệ liên Triều.

Một số dự báo cho rằng, những lo ngại về cuộc chiến thương mại toàn cầu đã dịu bớt nhưng không có nghĩa là đã qua. Mỹ vẫn đang triển khai hàng loạt các biện pháp để giảm nhập siêu và thực hiện chính sách “Nước Mỹ là trên hết” của tổng thống Donald Trump.

Đồng USD do vậy sẽ không có cơ hội tăng mạnh, thậm chí có thể còn giảm. Vàng theo đó sẽ khó có thể giảm sâu.

Theo Kitco Index, sự thất vọng đang vây quanh giữa các nhà đầu tư, nhưng các nhà phân tích đang khuyến khích họ giữ vững niềm tin khi thị trường vẫn có khả năng vượt qua mức 1.400 USD/ounce. Và hiện tại, tính trong quý I, vàng hiện vẫn tăng 0,7%

Dự đoán không khí giao dịch trên thị trường thế giới ngày hôm nay sẽ khá trầm lắng do nhiều quốc gia nghỉ lễ Phục Sinh. Bước sang tuần tới, một số chuyên gia đặt niềm tin vào giá vàng khi cho rằng thị trường đang trong trạng thái quá bán nên rất có thể sẽ phục hồi trở lại khi giới đầu tư quay lại bàn giấy sau kỳ nghỉ lễ. Bên cạnh đó, rủi ro địa chính trị vẫn đang tiềm ẩn và mức độ biến động cao trên thị trường chứng khoán cũng sẽ hỗ trợ thêm cho kim loại quý này.

Phil Flynn – nhà phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group cho biết, giá vàng sẽ phục hồi trong tuần tới mặc dù mức độ có thể không lớn. “Thị trường đã bị bán quá mức”, ông nói. “Sức mạnh gần đây của đồng USD sẽ giảm trong tuần tới… Chúng ta sẽ thấy một số động thái mua vàng trở lại tìm kiếm sự thay đổi của biến động trên thị trường chứng khoán”.

George Gero – Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management cũng kỳ vọng giá vàng sẽ phục hồi. “Tôi nghĩ chúng ta sẽ bắt đầu xem xét các vấn đề địa chính trị và cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ (tại Mỹ)”, Gero nói. “Sẽ có các cuộc đàm phán về thuế quan. Sẽ có đủ vấn đề hỗ trợ vàng vào tuần tới”.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: