Vàng trượt giảm trong khi chờ đợi bảng lương phi nông nghiệp

0
852

Giá vàng thế giới trượt giảm đầu phiên giao dịch cuối tuần hôm nay (7/7). Giới đầu tư thận trọng chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sẽ công bố vào cuối ngày nhằm tìm kiếm những tín hiệu mới về triển vọng chính sách Mỹ.

Vào lúc 0104 GMT, vàng giao ngay giảm 0.2%, xuống ngưỡng $1,222.65/ounce trước khi mở rộng hướng xuống và giao dịch tại $1,219/oz tại thời điểm hiện tại.

Tính từ đầu tuần tới nay, kim loại quý đã để mất 1.5% và đang hướng tới tuần trượt giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng Năm.

Đà giảm xuất hiện kể từ sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp tháng Sáu cho thấy ngân hàng này sẵn sàng bình thường hóa chính sách tiền tệ bằng cách tăng lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay và thu hẹp bảng cân đối trị giá 4.500 tỷ USD.

Biên bản này cũng cho thấy sự không thống nhất giữa các quan chức về thời gian chính xác Fed sẽ thực hiện các động thái này.

“Biên bản cho thấy Fed đang bị chia rẽ về việc lạm phát có tác động như thế nào đến tốc độ nâng lãi suất”- theo Naeem Aslam, trưởng bộ phận phân tích tại ThinkMarkets ở Anh.

“Tuy vậy, các quan chức Fed đều nghiêng về khả năng giảm bảng cân đối trong ngắn hạn, và điều này có thể diễn ra vào tháng Chín”- Aslam bổ sung.

Hôm qua, số liệu việc làm ADP (tiền thân của báo cáo việc làm từ Bộ Lao động Mỹ) tháng 6 cho thấy, số lượng việc làm trong tháng chỉ đạt mức 158.000 việc làm, thấp hơn so với mức kỳ vọng trước đó là 180.000 việc làm.

Trước đó, các nhà đầu cơ kim loại quý có phần thất vọng vì chỉ số USD có xu hướng giảm trong những tuần gần đây nhưng không tạo ra nhiều yếu tố tăng giá tích cực cho kim loại quý.

[AdSense-B]

Tại châu Âu, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) dường như sẵn sàng thu gọn chính sách nới lỏng tiền tệ của mình. Biên bản của ECB được công bố hôm thứ Năm cho thấy cơ quan này đã xem xét việc ngừng chương trình nới lỏng định lượng (QE).

Theo Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích tại FXTM thì giá vàng vẫn có khả năng giảm nếu nằm dưới ngưỡng $1.240/ounce. Giá kim loại này có thể giảm về $1.214 nếu nằm dưới mốc $1.220.

Trong một diễn biến liên quan, Hiệp hội Vàng Thế giới cho hay việc tăng thuế mua bán vàng tại Ấn Độ có thể tác động tiêu cực tới nhu cầu ngắn hạn tại quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới này.

Tuần này, nhu cầu vàng tại Ấn Độ vẫn tiếp tục đi xuống sau khi người tiêu dùng tăng cường mua vào trong tháng trước nhằm đón đầu việc tăng thuế. Cùng lúc, lực mua mới tại Trung Quốc tiếp tục rung lắc mạnh bất chấp giá vàng trong nước giảm nhiệt.

Giavang.net