Vàng trượt giảm nhưng vẫn trên mức 1280

Giá vàng giảm thấp đi trong phiên Á hôm nay và hầu như mất hết các kết quả tăng giá đạt được hôm qua do nhà đầu tư chốt lời, mặc dù giá vẫn được giữ bên trên mức thấp nhất ở phiên trước trong vùng $1280.

Trong khi tình hình căng thẳng giữa Mỹ và Bắc Hàn vẫn còn tồn đọng, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng nhẹ tạo điều kiện cho đồng USD thoát mức đáy nhiều tuần qua. Việc đồng bạc xanh phục hồi gây áp lực lên thị trường hàng hóa, trong đó có vàng.

Tuy nhiên, lo lắng về cuộc bầu cử Tổng thống Pháp có thể tiếp tục hỗ trợ quý kim và hạn chế bất kỳ sự sụt giảm mạnh nào ngay lập tức, ít nhất là trong thời gian này.

Hơn nữa, dữ liệu kinh tế sắp tới của Mỹ tiếp tục làm phai mờ đi hi vọng đẩy nhanh tiến trình tăng lãi suất của Fed và có thể cũng đem lại lợi ích cho việc nắm giữ vàng- tài sản vốn không sinh ra lợi nhuận.

Có thể bạn quan tâm:

Trong khi đó, động thái giá gần đây dường như cho thấy giai đoạn củng cố ngắn hạn ngay dưới mức đỉnh 5 tháng vào đầu tháng này.  Và nếu không có các động lực cơ bản- các bước tiến lớn của nền kinh tế- thì tâm lý thị trường và sự biến động giá dollar Mỹ sẽ tiếp tục là những yếu tố quyết định quan trọng cho quý kim vào thứ Tư.

Các ngưỡng kĩ thuật chính để quan sát

Ngay lúc này, ngưỡng hỗ trợ vẫn duy trì là $1280. Bên dưới mức này, vàng có khả năng mở rộng đà điều chỉnh xuống hỗ trợ $1272-70 với mức hỗ trợ trung hạn gần với $1276. Theo đà tăng, $1289-90 là vùng kháng cự trong ngắn hạn, nếu vùng này được vượt qua, quý kim có thể tiến về mốc tiếp theo là $1295, gần với mốc tâm lý $1300.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: