Vàng trượt giảm nhẹ khi cơ hội chuyển mình chưa tới

Trong phiên giao dịch thứ Ba, dưới áp lực từ một đồng USD tăng, giá vàng giảm khi các nhà đầu tư án binh bất động để theo dõi những diễn biến mới hơn trong căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và cuộc họp các Ngân hàng Trung ương tại Jackson Hole cuối tuần này.

Cập nhật lúc 14h40, vàng giao ngay đang được giao dịch ở mức $1285/oz giảm 0,57% so với giá chốt phiên giao dịch hôm qua.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,49% xuống còn $1290,4/oz.

Hoa Kỳ và Hàn Quốc bắt đầu các cuộc tập trận quân sự kéo dài theo kế hoạch khiến căng thẳng tiếp tục trở lại trên bán đảo Triều Tiên. Bình Nhưỡng coi đó là một bước đi ‘liều lĩnh’ đối với xung đột hạt nhân.

Yuichi Ikemizu– giám đốc chi nhánh tại ICBC Standard Bank cho biết “Cuộc diễn tập quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc có thể sẽ dấy lên một số động thái tiêu cực từ Triều Tiên. Tôi nghĩ các nhà đầu tư đang tìm đến các biện pháp phòng ngừa một khi rủi ro xảy ra. Đó có thể là một trong những nguyên nhân lý giải cho việc vàng tăng giá trong ngày hôm qua”.

Ngược lại với diễn biến của vàng, đồng dollar tăng điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn trước thềm cuộc họp các Ngân hàng Trung ương tại Jackson Hole vào cuối tuần này và chờ theo dõi thêm những diễn biến mới nhất trong căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Đồng đô la tăng so với đồng yên, trong khi chỉ số đô la, so sánh đồng bạc xanh với một giỏ sáu đồng tiền đã ổn định ở bên trên mức thấp nhất 4 tháng qua.

[AdSense-B]

Sự chú ý của thị trường sẽ hướng về bài phát biểu của chủ tịch Fed Janet Yellen vào ngày 24/08. Tuy nhiên, thông điệp của chủ tịch Fed tại hội nghị năm nay được đánh giá sẽ không tác động nhiều đến thị trường. Thay vào đó, giới đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ bài phát biểu của chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi. Giới phân tích hiện không có dự đoán rõ ràng liệu ông Draghi có sử dụng diễn đàn này để chuẩn bị tâm lý cho thị trường trước khi ECB bắt đầu dịch chuyển chính sách tiền tệ sang hướng thắt chặt hay không.

Tỷ giá EUR/USD sẽ hướng đến ngưỡng 1.20 nếu người đứng đầu ECB cho biết cơ quan này sẽ giảm lượng mua trái phiếu tại cuộc họp tháng 9 hoặc bắt đầu tăng lãi suất từ năm tới. Ngược lại, tỷ giá trên sẽ giảm về 1.16 nếu ông Draghi không phát đi thông điệp cụ thể nào tại hội nghị diễn ra vào cuối tuần này.

Vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng bởi lãi suất tăng cao khiến tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không mang lại lợi tức trong đó có vàng.

Naeem Aslam, nhà phân tích thị trường của Think Markets chia sẻ “Thị trường kỳ vọng những động thái lớn hơn trong diễn biến giá vàng trước bất kỳ diễn biến mới nào có thể là từ ECB hoặc Fed chẳng hạn”.

Nhà phân tích kỹ thuật của Reuters, ông Wang Tao cho biết vàng giao ngay có thể thử nghiệm lại mức hỗ trợ tại $1282/oz do sự điều chỉnh của quý kim tại mức $1300,8 hôm thứ Sáu tuần trước vẫn chưa kết thúc.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: