Vàng trượt giảm khi gặp kháng cự mạnh và các nhân tố khác trỗi dậy

0
727

Giá vàng đi xuống bởi gặp kháng cự kĩ thuật và các dữ liệu kinh tế khả quan thúc đẩy Mỹ tiếp tục tăng lãi suất, ủng hộ đồng USD và thị trường chứng khoán.

“Đồng USD tăng trở lại, song hành với lợi suất trái phiếu Mỹ cao hơn và thị trường chứng khoán có thêm động lực đã khiến vàng mất đi đà tăng vừa có được”, Jeffrey Halley – nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA.

Kim loại quý cũng chịu áp lực sau khi thất bại trong việc đột phá lên trên đường trung bình động 200 ngày tại $1260, Halley nói, khi nhận định về bước giảm của vàng trong phiên Á hôm nay.

Đồng bạc xanh đã thoát khỏi mức đáy 4,5 tháng so với rổ tiền tệ chính trong phiên thứ Tư do các dữ liệu kinh tế giúp gia tăng kỳ vọng lãi suất tại Mỹ đi lên trong năm nay.

Ủng hộ quan điểm nâng lãi suất, chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ chạm mức 125,6 điểm, vượt kỳ vọng chung của thị trường là 114 điểm và cao hơn nhiều so với ngưỡng 116,1 điểm tháng 2. Mức chỉ số niềm tin tiêu dùng tháng 3 cũng đang cao nhất kể từ tháng 12/2000.

Phó chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Stanley Fischer cũng vừa đưa ra những quan điểm ủng hộ đồng USD sau khi chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng hai lần nâng lãi suất thêm trong năm nay là ‘hợp lý’.

“Có thể kỳ vọng nâng lãi suất trong tháng 6 đã tăng lên, dựa trên những tuyên bố của quan chức Ngân hàng trung ương thời gian gần đây”, Jiang Shu, chuyên gia phân tích của Tập đoàn Vàng Sơn Đông cho hay.

Ông nói thêm, kim loại quý nhiều khả năng tiếp tục đi xuống sau bước giảm ngày thứ Tư, thậm chí là rời về mức $1235.

Đồng bạc xanh mạnh lên khiến các tài sản định giá bằng đồng tiền này như vàng trở nên đắt đỏ hơn với những người nắm giữ ngoại tệ khác, khiến cho lực cầu có thể đi xuống.

Trong một diễn biến khác, trữ lượng vàng của SPDR Gold Trust – quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới, được coi như một chỉ báo đánh giá nhu cầu đầu tư, cho biết dòng vốn giảm 1,8 tấn trong ngày thứ Ba.

[AdSense-B]

Giá vàng có thể tiếp tục chịu áp lực trong tháng tới, đặc biệt là khi thị trường chờ đợi những số liệu kinh tế chủ chốt đến từ nền kinh tế Mỹ để có những đánh giá sâu sắc hơn về việc nâng lãi suất, Shu nói. Hoạt động đầu tư vàng sẽ có khả năng tăng năm thứ tư liên tiếp trong năm 2017 do tình hình kinh tế và chính trị được dự đoán sẽ duy trì lực mua, CPM Group chia sẻ hôm thứ Ba.

Giavang.net