Vàng trượt giảm khi chứng khoán phục hồi làm gia tăng nhu cầu tài sản rủi ro

Hôm nay trong phiên Á, giá vàng rơi xuống mức đáy 2 tuần sau khi giảm gần 1% vào phiên trước khi nhà đầu tư đẩy mạnh nhu cầu về các tài sản rủi ro như chứng khoán và giảm nhu cầu tài sản an toàn.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Vàng giao ngay lùi 0,3% còn $1261,36/oz luc 0055 GMT. Giá chạm mức $1260,9 lúc đầu phiên, mức thấp nhất kể từ ngày 11/04.

Vàng miếng giảm 0,9% hôm thứ Ba, bước giảm lớn nhất trong ngày từ đầu tháng Ba.

Vàng kì hạn của Mỹ giảm 0,3% còn 1262,9/oz.

Chứng khoán châu Á mở rộng mức tăng lên 5 phiên liên tiếp hôm thứ Tư trong khi phố Wall đạt được kỉ lục mới.

Cổ phiếu Nasdaq Composite lập kỉ lục trong phiên hôm qua trong khi các cổ phiếu Dow Jones và S&P 500 cũng đạt được các mức đỉnh khi số liệu thu nhập từ các công ty của Mỹ rất lạc quan.

Quân đội Mỹ bắt đầu chuyển các bộ phận của hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD đang gây tranh cãi tới một địa điểm triển khai tại Hàn Quốc hôm thứ Tư trong lúc căng thẳng với các chương trình hạt nhân của Triều Tiên tăng cao.

Niềm tin tiêu dùng của Mỹ giảm vào tháng Tư nhưng số liệu doanh thu bán nhà mới vọt lên mức cao nhất 8 tháng vào tháng qua cho thấy sức mạnh tiềm ẩn của nền kinh tế Mỹ.

Đe dọa rằng Chính phủ Mỹ sẽ đóng cửa vào cuối tuần này dường như đã giảm vào thứ Ba sau khi Tổng thống Donald Trump rút yêu cầu  kế hoạch chi tiêu để xây dựng bức tường biên giới với Mexico.

Goldman Sachs lưu ý hôm thứ Hai rằng nói rằng tổ chức này tiếp tục dự kiến vàng sẽ chịu áp lực trong thời gian tới khi lãi suất thực có khả năng phục hồi sau khi chính sách thuế của Tổng thống Trump được dự kiến đưa ra vào thứ Tư hoặc muộn hơn.

SPDR Gold Trust- quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng nắm giữ của họ giảm 0,69% còn 854,25 tấn hôm thứ Ba.

Số liệu vào thứ Ba chỉ ra rằng lượng nhập khẩu vàng ròng của Trung Quốc tăng gấp đôi so với tháng 3.

Barrick Gold đã đưa ra chi tiết kế hoạch trị giá 500 triệu USD về những cải tiến và mở rộng kế hoạch cho mỏ Veladero ở Argentina trong 5 năm tới.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: