Vàng trụ đỉnh 9 tháng rưỡi trước thềm báo cáo phi nông nghiệp

Vàng hiện đang ổn định bên dưới mức cao nhất 9 tháng rưỡi qua do các nhà đầu tư chốt lời khi vàng đạt đỉnh ngày hôm qua. Tuy nhiên, nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn cao do căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vẫn giữ giá gần mức cao nhất 9 tháng rưỡi qua.

Giới đầu tư đang chờ đợi thêm thông tin về báo cáo việc làm của Mỹ để định hướng lãi suất thời gian tới.

Cập nhật lúc 13h45p, vàng giao ngay gần như không thay đổi so với mức giá khảo sát sáng nay tại $1319,8/oz. Mức giá hiện tại của quý kim không chạy quá xa so với mức cao nhất 9 tháng rưỡi qua tại $1325,94/oz trong phiên giao dịch hôm thứ Ba. Tuần này vàng đã thiết lập đà tăng tuần rất ấn tượng mức tăng 2%.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng giảm rất nhẹ 0,3$/oz so với giá khảo sát sáng nay xuống còn $1324,7/oz.

Ronald Leung, trưởng đại lý tại Đại lý Vàng Lee Cheong ở Hồng Kông cho biết “Chúng tôi đã thực hiện một số động thái chốt lời đối với những đợt tăng giá lên khoảng mức $1325/oz gần đây”.

Thị trường chứng khoán Châu Á tiếp đà tăng của Wall Street trong đêm quatrong bối cảnh đồng dollar yếu trước báo cáo việc làm Mỹ.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo biên chế phi nông nghiệp trước thềm cuộc họp chính sách của Fed để có thêm manh mối dự đoán khả năng tăng lãi suất của Fed trong thời gian tới.

Vàng rất nhạy cảm khi lãi suất tăng cao. Khi lãi suất ở Mỹ tăng cao sẽ làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ những tài sản không mang lại lợi tức trong đó có vàng.

Ông Leung cũng chia sẻ “Giả sử vàng có thể tăng giá lên mức $1350/oz thì với một số liệu việc làm khả quan và đồng dollar tăng giá trở lại thì quý kim sẽ giảm xuống mức giới hạn tại $1300. Mứ giảm này đã tính đến những điều bất ổn như căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên”.

Hai ngày sau khi Triều Tiên bắn tên lửa qua Nhật Bản, quân đội Mỹ đã cho tập trận cùng Hàn Quốc và Nhật Bản với máy bay ném bom B-1B gần bán đảo Triều Tiên.

[AdSense-B]

Trong một số diễn biến chính trị khác, Hoa Kỳ đã cho đóng cửa lãnh sứ quán Nga tại Francisco và các toà nhà thương mại lớn của Nga tại Washington và New York nhằm trả đũa Moscow về hành động giảm biên chế các nhân viên ngoại giao Mỹ tại Nga.

Rủi ro địa chính trị khiến nhu cầu về các tài sản trú ẩn an toàn giống như vàng tăng lên. Bỏi các nhà đầu tư muốn bảo đảm cho tài sản của mình trong giai đoạn có biến động xảy ra.

Nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone cho biết với đà hồi phục tốt của vàng thì đà tăng trên biểu đồ phân tích kỹ thuật cũng có thêm động lực kéo giá lên mức cao hơn. Đồng thời thu hút được sự quan tâm của các quỹ đầu tư lớn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: