Vàng trông vẫn tốt bởi sự sợ hãi về suy thoái kinh tế đang tăng lên!

Trong khi giá vàng vẫn có thể tiếp tục giảm trong ngắn hạn khi đà tăng mạnh của đồng đô la Mỹ thống trị thị trường, một nhà phân tích kim loại quý nói rằng các nhà đầu tư nên theo dõi các nguyên tắc cơ bản lâu dài, đặc biệt là mối đe dọa của suy thoái.

Trong cuộc phỏng vấn với Kitco News, George Milling-Stanley, người đứng đầu các khoản đầu tư vàng tại State Street Global Advisors, nói rằng ông không thể hiểu nổi hành động của giá vàng gần đây vì thị trường đang bỏ qua các vấn đề kinh tế quan trọng.

Nhận xét của ông đến khi giá vàng đã chạm mức thấp 12 tháng mới với nhiều nhà phân tích hiện đang quan sát hỗ trợ quan trọng ở mức $1200/oz. Vàng giao sau tháng 8 được giao dịch ở mức $1222,30/oz, giảm gần 0,46% trong ngày 19/7.

Kim loại quý đã mất 10% kể từ khi xu hướng giảm của nó bắt đầu vào tháng Tư. Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares (NYSE: GLD) đã chứng kiến ​​dòng vốn tháo chạy khỏi 77,19 tấn vàng kể từ mức cao nhất trong tháng Tư.

Nhiều yếu tố hỗ trợ vàng

Sự không chắc chắn hiện ra trên khắp thị trường, lạm phát gia tăng và các điều kiện kinh tế hiện tại không minh chứng cho hiệu suất mờ nhạt của vàng, Milling-Stanley nói. Đặc biệt, mối đe dọa ngày càng tăng của suy thoái là một cái gì đó đáng xem kỹ, ông nói. Vị này nhấn mạnh:

Chúng tôi vẫn đang sa lầy trong một môi trường lãi suất thấp và tiêu cực, nhưng những gì tôi đặc biệt lo lắng là đường cong lợi suất là phẳng và cuối cùng có thể đảo ngược.

Milling-Stanley lưu ý rằng sự đảo ngược đường cong lợi suất, trong đó lợi suất ngắn hạn tăng cao hơn lợi suất dài hạn, đã dự đoán chính xác một cuộc suy thoái 7 lần.

Hiện tại, sự chênh lệch giữa lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm và lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm ở mức 24 điểm cơ bản, phạm vi hẹp nhất trong 11 năm, theo số liệu từ Cục Dự trữ Liên bang St. Louis. Ông bình luận:

Tôi cho rằng nhu cầu đầu tư vàng sẽ tăng trở lại nếu chúng ta trượt vào suy thoái và tôi nghĩ rằng có một cơ hội đáng kể để làm điều đó.

Nhiều nhà đầu tư không hề sợ suy thoái?

Tuy nhiên, Milling-Stanley thừa nhận rằng nỗi lo sợ suy thoái là điều xa nhất từ ​​tâm trí của các nhà đầu tư khi họ cảm thấy thoải mái trong việc theo đuổi thị trường chứng khoán tăng trưởng. Vị này cho hay:

Tôi không thể hiểu tại sao nhận thức của mọi người về rủi ro dường như đã giảm xuống đáng kể trong vài tháng qua. Bối cảnh chung đã không được cải thiện đến mức mà cá nhân tôi muốn có nhiều tài sản rủi ro hơn. Nếu bất cứ điều gì thì đó là bối cảnh chung lại đi liền với sự gia tăng liên tục trong chứng khoán.

Mặc dù thị trường vàng đã giảm đáng kể trong 3 tháng qua, Milling-Stanley nói rằng ông thấy các dấu hiệu của nhu cầu tăng lên, đặc biệt là giữa các nhà đầu tư có ý thức về chi phí.

Tin vui từ các quỹ giao dịch

SPDR Shares Gold MiniShares, quỹ trao đổi hậu thuận, chỉ với việc đưa ra mức phí quản lý thấp nhất trên thị trường tại 18 điểm cơ sở hồi tháng trước, đã thấy dòng tiền của nó tăng thêm 44 triệu USD.

Với tôi, có những dấu hiệu hy vọng trong cách GLDM được các nhà đầu tư nhiệt tình chấp nhận và tôi nghĩ rằng đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi chúng ta bắt đầu thấy dòng chảy trở lại vào GLD.

SPDR Shares Long Dollar Gold Trust, là một sản phẩm được hỗ trợ bởi vàng có thể bắt đầu thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư trong môi trường hiện tại.

Ông giải thích rằng ETF được tạo ra để loại bỏ ảnh hưởng của USD mạnh.

Các nhà đầu tư hiệu quả đang chơi trên thị trường bằng việc phân bổ vàng của họ bằng ngoại tệ thay vì USD. Bây giờ, chúng tôi có môi trường lý tưởng cho GLDW và hy vọng rằng điều này sẽ thu hút một số sự chú ý khi các nhà đầu tư đối mặt với thực tế rằng cổ phiếu sẽ không đi lên mãi mãi.

Đối với những gì sẽ khiến nhà đầu tư trở lại thị trường một cách đáng kể, Milling-Stanley nói rằng giá phải di chuyển cao hơn. Ông nói thêm rằng giới đầu tư cần phải tự tin rằng xu hướng giảm hiện tại đã kết thúc.

Mặc dù vàng đã phải vật lộn trong những tháng gần đây, Milling-Stanley cho rằng tiềm năng lâu dài của thị trường vẫn còn nguyên vẹn.

Nếu bạn xem lâu, thì vàng vẫn là một khoản đầu tư sẽ giúp lợi nhuận của bạn được điều chỉnh khỏi rủi ro.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: