Vàng trong nước: Vẫn lưỡng lự quanh ngưỡng 36,8 triệu đồng/lượng

0
7982

Giá vàng trong nước khởi đầu tuần mới ở ngưỡng giá không cao. Thị trường nội nhiều khả năng sẽ khó khăn hơn nữa trong những ngày tới khi áp lực giảm trên thị trường thế giới vẫn chiếm ưu thế.

Sáng nay, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đang niêm yết vàng SJC ở mức 36,63 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 36,81 triệu đồng/lượng. Như vậy, chiều mua vào giảm 50.000 đồng và chiều bán ra giảm 40.000 đồng so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Cùng lúc, giá vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý được niêm yết tương ứng ở mức 36,69 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra 36,79 triệu đồng/lượng, giảm vài chục nghìn/lượng so với phiên 2/2.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long sáng nay cũng được điều chỉnh xuống còn 36,56 – 37,01 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ ở mức 36,59 – 36,99 triệu đồng/lượng. Thời gian gần đây, giá bán ra các thương hiệu vàng này thường xuyên cao hơn giá vàng SJC.

Tuần qua, giá vàng miếng trong nước lình xình quanh ngưỡng 36,8 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, thể hiện rõ xu hướng ổn định hơn giá vàng thế giới cả khi giá vàng quốc tế tăng hay giảm.

Về cuối năm, các doanh nghiệp kim hoàn tại Hà Nội tỏ ra thận trọng hơn, nới rộng chênh lệch giá mua-bán vàng lên trên mức 100.000 đồng/lượng. Gần đây, giá mua-bán vàng miếng SJC tại thị trường Hà Nội thường chỉ chênh 70.000-80.000 đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC bán lẻ sáng nay cao hơn 400.000 đồng/lượng. Tuần trước, có lúc giá vàng miếng rẻ hơn giá vàng thế giới.

Tập đoàn Doji nhận định xu hướng giằng co tiếp tục chưa tạo ra được sự dấu ấn cho thị trường quý kim vàng. nnhu cầu giao dịch vẫn yếu, các nhà đầu tư tỏ ra do dự khi xu hướng giá vàng chưa rõ ràng. Cũng bởi vậy, lưu lượng tham gia thị trường phần lớn là các nhà đầu tư nhỏ lẻ theo nhu cầu thực tế cá nhân.

Trên thị trường thế giới, xu hướng tăng 7 tuần của quý kim đã biến mất trước áp lực tăng giá của đồng dollar. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1330.74/oz, trượt nhẹ so với cuối tuần trước.

Các nhà phân tích cho biết, họ đang theo dõi tốc độ tăng của lợi tức trái phiếu và kỳ vọng đồng USD mạnh hơn. Cả hai yếu tố này đều tác động tiêu cực lên thị trường vàng. Tuy nhiên, trong khi triển vọng có vẻ ảm đạm, vẫn còn một số hy vọng vàng có thể giữ vững khoảng dao động hiện tại.

Nhận định về giá vàng tuần này, các chuyên gia và nhà đầu tư có vẻ ngược xu hướng nhau. Theo đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street thì có 65% nhận định giảm, 18% cho rằng tăng, còn lại là trung lập. Tại cuộc khảo sát trực tuyến thì lại có 64% nhà đầu tư nhìn nhận giá vàng tăng, 22% giảm, còn lại là quan điểm trung lập.

Giavang.net tổng hợp.