Vàng trong nước và thế giới cùng đi lên

Trong phiên giao dịch ngày 25/12/2018: Vàng SJC trong nước tiếp tục với hướng đi lạc quan. Trong khi đó, trên thị trường thế giới vàng đã lên sát đỉnh mức cao nhất 6 tháng do tác động từ nhiều yếu tố, khiến giá vàng có một phiên lên đỉnh. Quy đổi theo tỷ giá Việt (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 820 nghìn đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng trong nước

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,29-36,47 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với phiên giao dịch trước.

Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu phiên mở cửa sáng nay giao dịch ở mức 35,72 – 36,17 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 180.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Giá SJC tại Bảo Tín Minh Châu phiên niêm yết giao dịch ở mức 36,34 – 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với chốt phiên trước.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 9 giờ 12 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,36 – 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 60.000 đồng/lượng ở chiều mua và tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều bán so với mức giá ở cuối phiên trước đó.

Công ty Phú Quý niêm yết vàng ở mức 36,36 – 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Giá vàng tại BTMC ngày 25/12. Nguồn Giavang.net

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Phiên đầu tuần, giá vàng trong nước phản ứng khá chậm với đà tăng của giá vàng thế giới. Đây là giai đoạn cận cuối năm, là thời điểm nghỉ lễ Noel và nghỉ Tết dương lịch các nhà đầu tư Quốc tế, do vậy các giao dịch trong phiên phát sinh nhỏ giọt chủ yếu với tâm lý thăm dò.

Trong ngắn hạn, nhiều chuyên gia đánh giá rằng, kim loại quý sẽ được hưởng lợi bởi những bất ổn chính trị của Mỹ và các chuỗi vấn đề liên quan. Do vậy, các nhà đầu tư cần nắm bắt xu thế một cách chính xác để có thể đưa ra những quyết định đầu tư hiệu quả nhất.

Diễn biến giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tăng chủ yếu do đồng USD tiếp tục suy yếu và thị trường lo ngại khả năng chính phủ Mỹ bị đóng cửa kéo dài. Điều này khiến những lo ngại về triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ nói riêng và kinh tế toàn cầu nói chung thêm trầm trọng.

Thị trường chứng khoán trượt dốc và các lo ngại về khả năng nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại làm giảm tâm lý ưa mạo hiểm của nhà đầu tư, qua đó gia tăng sức hấp dẫn của vàng như một loại tài sản đảm bảo.

Thời điểm 9 giờ 11 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.269,5 USD/ounce.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: