Vàng trong nước tuột mất đà tăng, nhà đầu tư vẫn e dè

0
739

Giá vàng trong nước tuột mất mất đà tăng, giảm 10.000 – 50.000 đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng Doji ngày 14/7

Sáng nay, hầu hết doanh nghiệp báo giá vàng SJC giảm 10.000 – 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán.

Phú Quý là doanh nghiệp duy nhất báo giá vàng miếng SJC sáng nay tăng 50.000 đồng/ lượng ở cả hai chiều mua –bán so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Mức giá niêm yết hiện tại là 36,19- 36,26 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, công ty Vàng SJC ghi nhận giảm giá chiều mua nhiều nhất với 50.000 đồng/ lượng nhưng tăng chiều bán ra 70.000 đồng/lượng ở cả chi nhánh Hà Nội và Sài Gòn, giá cụ thể là 36,11- 36,33 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá mua – bán vàng SJC đến sáng nay duy trì trong khoảng 60.000 – 240.000 đồng/lượng.

Trong giờ mở phiên sáng nay, đà tăng của vàng trong nước đã xuất hiện nhưng không thể duy trì khi giá thế giới đi xuống. Mặc dù lực tăng trước đó không nhiều nhưng cũng phần nào tác động tới tâm lý của các nhà đầu tư. Động thái của khách hàng cũng tỏ ra rõ rệt hơn khi lượng mua chiếm phần lớn giao dịch thay vì dè dặt ở phiên giao dịch trước đó.

Hiện giá vàng cao hơn 5,9% (+68 đô la Mỹ/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi ra tiền đồng Việt Nam hiện có giá gần 33,7 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và phí), thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 2,5 triệu đồng/lượng.

[AdSense-B]

Công ty PNJ cho biết, tổng lượng giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua đạt gần 300 lượng và đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực TP HCM.

Theo đánh giá của các DN, mặc dù thị trường đã chứng kiến đến trên 60% số lượng người mua vào, song tâm lý nhà đầu tư vẫn dè dặt, thận trọng. Theo các chuyên gia, giá vàng vẫn thiếu yếu tố tích cực, do đó mức giá kể trên có thể chưa chạm đáy, việc thận trọng trong mua-bán vẫn là lời khuyên của chuyên gia với nhà đầu tư kim loại quý.

Trên thị trường thế giới, kim loại quý đi ngang sau khi trượt giảm vào tối qua. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá là $1117/oz.

Trong phiên liền trước, vàng đã tăng giá khá nhanh trở lại do giới ồ ạt mua vào để trả hàng cho đợt bán tháo quá đà trước đó. Những phát biểu mang tính “hai mặt” của đại diện Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã gây thất vọng trên toàn thị trường.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi các báo cáo kinh tế vĩ mô tại Mỹ, bao gồm doanh thu bán lẻ lạm phát, nhằm xác định hướng đi tiếp theo cho thị trường. Nhiều dự báo giá vàng vẫn có thể quay đầu đi xuống nếu cuối tuần này Mỹ công bố chỉ số bán lẻ khả quan so với dự báo.

Giavang.net tổng hợp.