Vàng trong nước tuần qua: Tăng nhưng chưa đột phá

Nhà đầu tư phần nào sẽ cảm thấy thất vọng bởi diễn biến giá vàng trong nước tuần này không có nhiều điểm sáng dù rằng thị trường vàng quốc tế đang hướng tới tuần tăng giá thứ ba liên tiếp, với kháng cự quanh mốc $1200 là tâm điểm.

Trong tuần, theo yết giá vàng của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, mỗi lượng vàng SJC trong tuần này chỉ tăng khoảng 50.000 đồng (giá bán ra), kèm theo đó là diễn biến có phần trúc trắc, với các bước tăng giảm đan xen.

Diễn biến giá vàng DOJI tuần từ 9/1 – 13/1

Điểm nổi bật nhất của thị trường vàng trong tuần này là diễn biến tăng giá vào chiều 12/1, giá vàng từng vượt lên mức 36,7 triệu đồng/lượng khi thị trường thế giới nhanh chóng phá vỡ kháng cự $1200. Tuy nhiên, đà tăng ấy không bền vững và giá lại trở về lình xình quanh mức 36,6 triệu đồng.

Diễn biến giá vàng thế giới tuần từ 9/1 – 13/1. Nguồn Investing

Theo ghi nhận của các doanh nghiệp kinh doanh kim loại quý, việc giá vàng dao động trong biên độ hẹp, thiếu vắng các con sóng để kiếm lời là nguyên nhân khiến cho hoạt động giao dịch vàng khá bình lặng. Thị trường thể hiện trạng thái ổn định cũng thông qua biên độ chênh lệch giá vàng mua vào – bán ra tương đối ổn định, khoảng 100 .000 – 300.000 đồng mỗi lượng. Thông thường, vào giai đoạn thị trường có sóng lớn, các đơn vị kinh doanh vàng thường áp mức chênh lệch khá cao để đảm bảo lợi ích.

[AdSense-B]

Giá vàng trong nước tăng nhưng không tương đồng với nhịp điệu của thị trường thế giới cũng giúp cho độ vênh giữa vàng nội và vàng ngoại thu hẹp, từ mức 4,5 triệu đồng ngày 9/1 xuống còn chưa đầy 4 triệu đồng trong phiên hôm qua 12/1.

Tuần này, một loạt các thương hiệu vàng lớn như DOJI, PNJ… đã tung ra các sản phẩm vàng phục vụ nhu cầu cho biếu tặng, kỷ niệm, cầu tài lộc của người dân. Dự kiến rằng các sản phẩm mang linh vật đại diện cho năm Đinh Dậu sẽ giúp thị trường tươi sáng hơn trước kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

Theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì với giá vàng hiện nay, người dân mua là thời điểm khá tốt. Còn đối với các nhà đầu tư số lượng lớn thì quan sát kỹ diễn biến thị trường vàng để mua, bán đúng thời điểm, đặc biệt nên chọn vàng có giá tốt để đầu tư hoặc tích trữ.

[AdSense-C]

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: