Vàng trong nước tuần qua: Loay hoay tìm xu hướng

Thị trường vàng trong nước tuần này là sự đan xen giữa những phiên tăng và giảm, với biên độ chênh lệch giá giữa các ngày không thực sự lớn. Điều này có thể được lý giải bởi vàng không còn hấp lực mạnh như giai đoạn sau Tết dịp ngày Vía Thần Tài (10/1 Âm Lịch) nên các doanh nghiệp ít mặn mà trong việc điều chỉnh giá.

Kể từ ngày đầu tuần 13/2, giá vàng SJC bán ra được các thương hiệu kinh doanh vàng bạc đá quý niêm yết quanh mốc 37 triệu đồng/lượng và độ chênh lệch giữa giá mua vào – bán ra trong khoảng 100.000 – 300.000 đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng DOJI giai đoạn 13 – 17/2. Nguồn DOJI

Diễn biến giá vàng trong nước tuần này không phản ánh hoàn toàn được các bước sóng trên thị trường thế giới, đặc biệt là trong hai ngày cuối tuần, giá vàng thế giới liên tục chinh phục các mức cao mới thị giá vàng trong nước chỉ tăng nhẹ và sau đó thậm chí còn giảm trở lại.

Diễn biến giá vàng thế giới giai đoạn 13 – 17/2. Nguồn Investing

Chắc hẳn những nhà đầu tư vàng trong nước ưa mạo hiểm, thích lướt sóng không hề thích điều kịch bản này. Điều này cũng được thể hiện rõ qua khối lượng giao dịch không đột phá tại các đơn vị kinh doanh kim hoàn tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm:

“Nhìn chung thị trường vàng miếng trong những ngày sau Tết Nguyên đán đến nay khá ảm đạm, giá bán vàng trong nước cũng chỉ xoay quanh mức trên dưới 37 triệu đồng”, đại diện PNJ nhận xét.

[AdSense-B]

Theo ông Phan Dũng Khánh, chuyên gia đầu tư vàng, chứng khoán, cho rằng những vấn đề lo ngại với thị trường tài chính khi các chính sách kích cầu kinh tế khó đoán định của Tổng thống Mỹ Donald Trump lại tiếp tục được đặt lên bàn cân.

“Bất chấp việc chứng khoán Mỹ vẫn đang khởi sắc, nhiều nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư, trong đó vẫn lựa chọn kim loại vàng làm kênh trú ẩn an toàn. Chính điều đó đã khiến giá vàng thế giới quay đầu tăng khá mạnh” – ông Khánh nói.

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: