Vàng trong nước tuần qua: Giá Vàng giảm từ tốn, các sản phẩm Tết hút khách

Thị trường vàng trong nước tuần này tiếp tục không có nhiều điểm đột phá và không phản ảnh đúng – đủ diễn biến của thị trường quốc tế, do đó vẫn chưa thu hút được các nhà đầu tư lướt sóng, ưa mạo hiểm. Tuy nhiên, vì là những ngày cận kề Tết Nguyên Đán nên các sản phẩm phục vụ cho cho biếu tặng, mua lấy lộc cho năm mới Đinh Dậu đã phần nào thu hút thêm các hoạt động giao dịch mua – bán mới.

Trong tuần này, theo yết giá của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, mỗi lượng vàng giảm khoảng 150.000 đồng, và diễn biến tăng – giảm đan xen nhau trong suốt các phiên giao dịch của tuần.

Diễn biến giá vàng DOJI

Nhìn vào biểu đồ giá vàng DOJI chúng ta có thể thấy, số lượt điều chỉnh giá vàng của đơn vị này khá nhiều, tuy nhiên, mỗi lần điều chỉnh thì biên độ khá nhỏ, thậm chí còn chưa đầy 100.000 đồng/lượng mỗi lượng điều chỉnh.

Theo ghi nhận của phóng viên Giavang.net, thị trường vàng trong nước thời gian gần đây giao dịch tương đối bình lặng. Trong đó, các giao dịch vàng miếng lớn hầu như không phát sinh mà chỉ là các lệnh mua – bán nhỏ lẻ. Tuy nhiên, các sản phẩm phục vụ Tết Nguyên Đán của các thương hiệu vàng lớn như DOJI, PNJ, Phú Quý… lại rất hút khách vì giá trị tinh thần cầu tài lộc, bình an của các sản phẩm đó. Hơn nữa, các đơn vị kinh doanh kim loại quý này rất chiều lòng khách hàng khi đưa ra các sản phẩm đa dạng về giá trị, chỉ từ 1 chỉ, 2 chỉ… giúp người dân có nhiều sự lựa chọn.

[AdSense-B]

Giá vàng trong nước tuần này gần như không phản ánh được sự gập ghềnh của giá vàng thế giới, giá vàng quốc tế tăng tốt những ngày đầu tuần nhưng lại gặp khó trong 2 phiên gần đây bởi lễ nhậm chức của Tổng Thống Mỹ Donald Trump diễn ra hôm nay.

Diễn biến giá vàng tuần 16/1 – 20/1. Nguồn Investing

“Có thể thấy cả thế giới đang hướng tới tình hình chính sự trước thời điểm nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump, khả năng vàng sẽ ít nhiều chịu tác động. Nhà đầu tư nên có nhận định sáng suốt và chọn lựa thời điểm để đạt được kết quả khả quan nhất”, báo cáo của DOJI cho hay.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: