Vàng trong nước tuần qua: Di chuyển trong phạm vi “chật chội”

Giai đoạn này, các nhà đầu tư đang chờ đợi những tín hiệu khởi sắc hơn mới quyết định tham gia thị trường vàng.

Diễn biến giá vàng DOJI 1 tuần qua

Sau khi hồ hởi đi lên trong tuần trước, giá vàng trong nước tuần này trượt giảm ngay từ đầu tuần và duy trì phạm vi giao dịch khá hẹp.

Theo đó, vàng miếng chưa thể thoát khỏi vùng giá hẹp 36-36,5 triệu đồng/lượng đã duy trì suốt từ đầu tháng 6. Trong tháng trước, vàng đã giảm khoảng 150.000 đồng/lượng.

Ngay trong phiên giao dịch đầu tuần 3/7, sức mạnh của đồng bạc xanh và lãi suất trái phiếu Mỹ tăng đã đẩy giá vàng thế giới xuống đáy 7 tuần, đồng thời kéo theo giá vàng trong nước xuống đáy mới trong năm 2017.

Rõ ràng với việc giá vàng đã lình xình ở gần đáy suốt từ đầu tháng 6, thế nên chỉ cần mức giảm vài chục nghìn đồng mỗi lượng là đã đủ để thiết lập thêm một mức đáy mới.

Tuy nhiên, so với mức giảm của giá vàng quốc tế, giá trong nước sụt chậm hơn nên đã kéo giãn độ chênh giữa hai thị trường, phổ biến là trên 2 triệu đồng/lượng.

Ngoài ra, việc USD tự do trong nước tăng giá mạnh trong thời gian gần đây cũng giúp vàng trong nước “giữ” giá so với thế giới.

Bên cạnh áp lực giảm từ thế giới, vàng trong nước không thể ngóc đầu lên một phần là do lực mua trong nước yếu.

[AdSense-B]

Thị trường gần như dậm chân tại chỗ khi chưa tìm kiếm được đòn bẩy mới nào nên các giao dịch phát sinh chỉ mang tính cầm chừng. Ở giai đoạn này, các nhà đầu tư đang chờ đợi những tín hiệu khởi sắc hơn mới quyết định tham gia thị trường.

Nói tóm lại, nhu cầu vàng trong nước ở mức thấp, giá vàng thế giới không rõ xu hướng và tỷ giá USD/VND ổn định được cho là những nhân tố khiến giá vàng trong nước đi ngang.

Theo một số chuyên gia, giới đầu tư vào vàng hiện nay nên chuyển sang dài hạn vì lướt sóng ngắn hạn hầu như không có lời, thậm chí còn lỗ. Chưa kể thời gian qua, việc các đồng tiền ảo như Bitcoin làm mưa làm gió trên thế giới lại càng khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn trước.

Thực tế đến thời điểm này, rất nhiều nhà đầu tư đã mua vàng từ mức giá 47,48 triệu đồng/lượng cách đây mấy năm vẫn chưa “thoát” ra được. Khi giá vàng tăng cao lên mức kỷ lục, nhiều người liền gom tiền mua vào ở mức giá cao nhưng sau khi giá giảm cả chục triệu đồng/lượng thì không nỡ bán và nắm giữ đến giờ.

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: