Vàng trong nước trước ngày Vía Thần Tài

Giá vàng trong nước trước ngày lễ Thần Tài

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,86 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 37,01 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,99 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng tại mức 36,86 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,99 triệu đồng/lượng (bán ra).

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,86 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,38 triệu đồng/lượng (bán ra).

Doanh số bán vàng gia tăng khá mạnh trong những ngày gần đây
Doanh số bán vàng gia tăng khá mạnh trong những ngày gần đây

Nhu cầu mua vàng ngày Vía Thần Tài là rất lớn

Theo đánh giá của Doji, nhu cầu sở hữu những chỉ vàng cầu may đầu năm dã trở thành thói quen của người dân trong nhiều năm trở lại đây, theo đó phiên giao dịch sau kỳ nghỉ tết năm Mậu Tuất cũng không phải là ngoại lệ. Lực mua vàng chiếm áp đảo tạo tín hiệu ấm nóng hơn cho thị trường ngày đầu xuân năm mới.

Có thể thấy nhu cầu sở hữu những chỉ vàng cầu may đầu năm dã trở thành thói quen của người dân trong nhiều năm trở lại đây, theo đó phiên giao dịch sau kỳ nghỉ tết năm Mậu Tuất cũng không phải là ngoại lệ. Lực mua vàng chiếm áp đảo (chiếm 65% trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI) tạo tín hiệu ấm nóng hơn cho thị trường ngày đầu xuân năm mới.

Khó tránh biến động giá

Theo ông Phạm Hải Âu, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Quý giá vàng biến động theo giá thị trường là điều không thể tránh khỏi trong ngày vía thần tài.

Nhận định về giá vàng trong ngày thần tài, ông Phạm Hải Âu nói: “Giá vàng và các sản phẩm vàng mỹ nghệ bao gồm 2 phần: Giá vàng niêm yết, phụ thuộc vào giá vàng giao dịch trên thị trường + giá tiền công (không thay đổi). Tuy nhiên, giá vàng biến động theo giá thị trường là điều không thể tránh khỏi.

Ngày 10 tháng Giêng mới là ngày vía thần tài theo quan niệm của người dân, nhưng giá vàng trong nước đã tăng đáng kể ngay trong ngày 08 tháng Giêng (thứ Sáu, ngày 23/2/2018) khi nhu cầu mua vàng của người dân tăng cao.

Theo giá niêm yết của Công ty Vàng bạc Phú Quý, giá vàng mua vào và bán ra lần lượt là 36.950.000 đồng và 37.050.000 đồng/lượng, cùng tăng 50.000 đồng/lượng so với ngày hôm trước.

Như mọi năm, phố Trần Nhân Tông vẫn luôn tấp nập nhất với khách mua vàng tại Hà Nội tại các cửa hàng của những thương hiệu lớn như PNJ, Bảo tín Minh Châu, Phú Quý, Doji,…

Tổng hợp 

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: