Vàng trong nước tiếp tục đi xuống, chịu áp lực xấu từ thế giới

Thị trường vàng quốc tế xuống đáy 4 tháng trong khi đó giá SJC trong nước tiếp tục giảm vài chục nghìn đồng.

Theo đó, lúc 9h, giá mua bán vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI công bố 36,27 – 36,37 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá đóng cửa ngày hôm qua khoảng 70.000 đồng cả chiều mua và bán.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý được niêm yết quanh 36,27- 36,35 triệu đồng một lượng, giảm vài chục nghìn đồng/lượng so với giá chốt ngày hôm trước.

Có thể thấy, chỉ với mức giảm nhỏ giọt vài chục nghìn đồng/lượng mỗi ngày, giá vàng miếng vẫn liên tục lập đáy trong mấy ngày qua. Với mức giá hiện tại, vàng trong nước đang đứng gần mức thấp nhất trong vòng gần 4 tháng trở lại đây. Lý do nằm ở chỗ giá vàng đã lình xình đi ngang trong suốt một thời gian dài, nên chỉ cần giảm nhẹ là đã có mức đáy được thiết lập.

Bởi vậy, dù vàng thấp nhất trong vài tháng, giá vàng hiện nay vẫn chưa đủ sức để kích thích giao dịch khởi sắc. Ngược lại, các doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội tiếp tục phải đưa ra mức chênh lệch giá mua-bán vàng thấp, phổ biến 80.000- 100.000 đồng/lượng để kích cầu.

Theo PNJ, thị trường giao dịch vàng miếng trong nước ngày hôm qua ít có sự biến động, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ là chủ yếu. Tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong ngày hôm qua đạt hơn 270 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 54% và tỷ lệ bán ra chiếm 56%. Nhìn chung khá cân đối trong toàn hệ thống.

Tuy nhiên, sự sụt giảm của giá vàng miếng SJC sáng nay không thấm vào đâu so với sự lao dốc trên thị trường quốc tế.

Đóng cửa phiên Mỹ tối qua, mỗi ounce mất 16 USD (khoảng 440.000 đồng), xuống 1.247 USD. Đến 9h, giờ Hà Nội, mỗi ounce tạm phục hồi nhẹ khi tăng một USD và giao dịch quanh 1.248 USD. Quy ra tiền Việt tương đương 34,24 triệu đồng một lượng.

Với con số này, vàng đang ở ngưỡng thấp nhất trong 5 tháng qua do áp lực của đồng USD đang tăng cao. Triển vọng của nền kinh tế Mỹ đã khiến nhu cầu đầu tư vào kim loại vàng giảm sút. Hơn nữa tin tức cắt giảm thuế của tổng thống Donald Trump cũng khiến cho đồng USD tăng rõ rệt.

Các thị trường đang dự đoán mức lãi suất tăng của ngân hàng trung ương vào tuần tới và đang chờ đợi triển vọng tăng lãi suất tiếp theo vào năm 2018.

Rõ ràng vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng, vì lãi suất tăng có xu hướng đẩy tăng giá đồng dollar đồng thời gây áp lực làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ những tài sản không mang lại lợi tức như vàng.

Theo nhà phân tích thị trường tại OANDA – Jeffrey Halley, giá vàng đang dò ngưỡng hỗ trợ dài hạn là 1.260 USD một ounce.

Diễn biến giá vàng sàn Kitco

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: