Vàng trong nước tiếp tục bảo vệ phạm vi giao dịch hẹp

Giá vàng thế giới tăng tốc kéo giá vàng SJC cũng tăng thêm 30.000 đồng/lượng trong sáng nay sau khi đã tăng 90.000 đồng/lượng trong phiên hôm qua.

Diễn biến giá vàng Doji 3 ngày gần nhất
Diễn biến giá vàng Doji 3 ngày gần nhất

Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đã tăng cả giá mua và bán vàng SJC 40.000 đồng/lượng lên 36,65 – 36,88 triệu đồng/lượng. Công ty Vàng bạc Đá Quý Phú Quý cũng tăng giá mua- bán vàng SJC 30.000 đồng/lượng lên 36,72- 36,79 triệu đồng/lượng.

Cùng lúc, giá vàng miếng Rồng Thăng Long sáng nay cũng tăng tới 170.000 đồng/lượng lên 36,69 – 37,14 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ vọt lên 36,72 – 36,85 triệu đồng/lượng.

Một điều dễ nhận thấy là giá vàng trong nước đang giữ vững xu hướng ổn định hơn giá vàng thế giới. Dù cho giá thế giới có bật tăng mạnh mẽ thì vàng miếng trong nước cũng không thể phá vỡ vùng biên độ dao động hẹp duy trì từ đầu tháng tới nay. Giao dịch vàng miếng diễn ra chậm, cung-cầu ổn định được coi là nhân tố khiến giá vàng trong nước ít biến động hơn so với giá quốc tế.

Do tăng chậm hơn nên kiện giá vàng SJC chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 60.000 đồng/lượng.

Tập đoàn Doji cho biết giá vàng trong nước bật tăng trước sự dẫn dắt của giá vàng thế giới, tuy nhiên đánh giá về mức độ tham gia thị trường, nhu cầu đầu tư không ghi nhận tỷ lệ tương đồng. Theo đó, các giao dịch chỉ ở mức độ trung bình để chờ đợi thêm xu hướng rõ nét hơn ở những phiên kế tiếp. Ghi nhận đến cuối phiên hôm qua, lượng khách theo chiều mua vàng chiếm tỷ lệ 60%trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI.

Đại diện Bảo Tín Minh Châu nhận định “vàng tăng trở lại trong phiên sáng nay khiến không khi giao dịch có phần sôi động lên. Toàn phiên hôm qua và đầu phiên sáng nay lượng khách giao dịch mua bán đan xen. Đánh giá lượng khách mua chiếm khoảng 70% tổng lượt giao dịch.”

Trên thị trường thế giới, giá vàng treo ở đỉnh cao 2 tuần do giới đầu tư ồ ạt bắt đáy sau vài phiên tụt giảm. Đồng USD suy yếu cũng là yếu tố giúp vàng ổn định sau phiên tăng vọt trở lại bất chấp Mỹ tăng lãi suất. Tuy nhiên, áp lực đối với mặt hàng kim loại quý vẫn lớn do mùa cao điểm tiêu thụ vàng đã qua đi.

Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng lo ngại tình hình căng thẳng thương mại giữa Mỹ và các quốc gia khác cũng khiến đồng USD giảm và hỗ trợ vàng.

Trong cuộc họp ông Jerome Powell cho biết, nguy cơ của một cuộc chiến thương mại được các quan chức Fed tại cuộc họp chính sách trong 2 ngày vừa qua cho là rủi ro đáng chú ý đối với triển vọng tăng trưởng và lạm phát.

Theo các nhà giao dịch, giá vàng có thể sẽ biến động trong biên độ hẹp về ngắn hạn khi kim loại quý này hưởng lợi từ các bất ổn địa chính trị nhưng lại chịu áp lực từ nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ của Mỹ.

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: