Vàng trong nước tiếp đà suy yếu dù giá thế giới ổn định

Giá vàng SJC tại các thương hiệu vàng trong nước sáng nay đồng loạt giảm 30 – 50 nghìn đồng/lượng khi giá vàng thế giới đang khá ổn định gần mức thấp 2 tháng qua.

Cập nhật lúc 10h50 ngày 07/12/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,27 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,47 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,27 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,49 triệu đồng/lượng (bán ra) ở thị trường Hà Nội (giảm 30 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua).

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,42 triệu đồng/lượng (bán ra) (giảm 20 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,33 – 36,41 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra) (giảm 30 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua).

Cập nhật cùng thời điểm 10h50 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1.264,05/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,8 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 07/12/2017 lúc 10h50 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng thế giới hiện tại vẫn đang khá ổn định dù đồng USD ít thay đổi trong phiên dù vẫn đang trên đà hồi phục. Trong khi đó, giá vàng trong nước giảm nhẹ 30 – 50 nghìn đồng/lượng. Bởi vậy chênh lệch giữa giá vàng nội – ngoại không cthay đổi nhiều ở mức 1,8 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 70.000 đồng/lượng, có nơi chỉ 60.000 đồng/lượng. Chênh lệch giá thấp cho thấy sự trầm lắng của thị trường và là một biện pháp nhằm kích thích nhu cầu mua, bán vàng của người dân.

Theo PNJ cho biết, thị trường vàng miếng trong nước ngày hôm qua giao dịch khá ổn định, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ của người dân là chủ yếu. Tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong ngày hôm qua đạt hơn 230 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 42% và tỷ lệ bán ra chiếm 58%, đa số các giao dịch được thực hiện ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh là chủ yếu.

Trên thị trường thế giới, giá vàng vẫn chịu nhiều sức ép khi đồng USD có xu hướng phục hồi trở lại nhờ kỳ vọng dự luật thuế Mỹ có thể sớm được thông qua, qua đó sẽ thúc đẩy tăng trưởng, lạm phát và cả lãi suất tại Mỹ tăng cao hơn.

[AdSense-B]

Song sức ép lớn nhất vẫn là tâm lý lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu và thu nhập của doanh nghiệp đang dẫn dắt các nhà đầu tư rời bỏ các tài sản an toàn như vàng.

Các chuyên gia nhận định, vàng sẽ tiếp tục tìm đáy trong tháng 12 ít nhất cho đến sau cuộc họp chính sách Fed tháng này. Và đây sẽ là cơ hội để tạo ra một số động thái mua vào trên thị trường.

Giavang.net tổng hợp

 

 

 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: